Cảnh sát giao thông giả hồn nhiên quát lại cảnh sát giao thông thật

Thứ năm, 30/04/2015 | 20:42 GMT+7

(ĐSPL) -  Che mắt người dân bằng bộ đàm, mũ bảo hiểm và tất của ngành công an, đối tượng Bùi Thanh Nhàn đã giả làm Cảnh sát giao thông thực hiện tuần tra và ngang nhiên chặn xe người đi đường không đội mũ bảo hiểm nhằm trục lợi.

Theo tin tức từ VTV, vào tối ngày 26/4, Công an TP Quảng Ngãi đã bắt quả tang Bùi Thanh Nhàn, sinh năm 1995 (ngụ thôn Quyết Thắng, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) khi đang giả danh cảnh sát giao thông để chặn người đi đường vòi tiền.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng thường dùng mũ, quần áo và bộ đàm của cảnh sát giao thông để cải trang, sau đó trà trộn vào các tổ cảnh sát tuần tra vào ban đêm.

Đối tượng Bùi Thanh Nhàn cảm thấy ân hận khi bị bắt giam tại cơ quan điều tra.

Thượng sĩ  Bùi Minh Tú – Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Quảng Ngãi cho biết: “Thấy đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tôi bám theo từ ngã tư Hùng Vương, Quang Trung và Lê Trung Đình đến ngã tư khách sạn Trung tâm thì thấy đối tượng liên tiếp chặn nhiều xe máy mà người điều khiển không đội mũ bảo hiểm. Để xác minh đúng vụ việc, tôi gọi về trực ban và Đội tuần tra Công an TP Quảng Ngãi, nhận được chỉ đạo bắt ngay đối tượng chứ không có cảnh sát hóa trang nào thực hiện nhiệm vụ trên tuyến.

Thực hiện mệnh lệnh, Thượng sĩ Tú áp sát rút chìa khóa xe đối tượng, bị đối tượng nạt nộ, nói: “Không biết Công an à, sao dám rút chìa khóa!”

Tuy nhiên, khi Thượng sỹ Tú bảo chứng minh giấy tờ là Cảnh sát thì đối tượng không có giấy tờ gì mang theo người, kể cả giấy tờ tùy thân. Ngay lúc đó, tổ tuần tra Cảnh sát giao thông Công an TP Quảng Ngãi đến hỗ trợ kịp thời, đưa đối tượng về trụ sở để tiếp tục điều tra mở rộng.

Dụng cụ cải trang do đối tượng Nhàn sử dụng thực hiện hành vi giả mạo lực lượng CSGT.

Theo tin từ tờ Dân trí, trước khi giả mạo CSGT, vào khoảng 19h30 cùng ngày 26/4, đối tượng Nhàn đến trụ sở Công an TP Quảng Ngãi tự xưng là cán bộ điều tra Công an huyện Sơn Tịnh để giao hồ sơ vụ án. Khi lọt vào trụ sở Công an TP Quảng Ngãi, đối tượng Nhàn đi khắp nơi trong cơ quan và bị bảo vệ nhắc nhở. Đến 20h, tổ tuần tra CSGT xuất quân làm nhiệm vụ thì đối tượng Nhàn bám theo và thực hiện hành vi như trên.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Bùi Thanh Nhàn khai nhận toàn bộ số bộ đàm, mũ và tất ngành công an do y trộm cắp và nhặt ngoài đường. Cùng với hành tung như trên, đối tượng Nhàn thừa nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ, kể từ cuối năm 2014 đến lúc bị bắt. Qua kiểm tra hồ sơ tội phạm, đối tượng Nhàn từng có tiền án về trộm cắp tài sản.

PHƯƠNG NHI (Tổng hợp)

Xem thêm video Bắt đối tượng truy nã trộm cắp sau 16 năm lẩn trốn

Tin tài trợ
Cảnh sát giao thôngTội phạmma túyđối tượngmũ bảo hiểmtrộm cắptiền án

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật*}