`

Cảnh sát truy đuổi xe chở 1.300 điện thoại Vertu, iPhone từ Móng Cái

Thứ sáu, 06/11/2015 | 18:11 GMT+7

(ĐSPL)  - Mặc dù chạy với tốc độ cao trên 100 km qua 5 tỉnh, nhưng cuối cùng chiếc xe trở số điện loại lậu vẫn bị cơ quan chức năng bủa vây và tóm gọn.
Tin tức báo Đời sống & Pháp luật nhận được, sáng 6/11, Phòng 5 (C74, Cục chống buôn lậu, Tổng Cục cảnh sát, Bộ công an) cho biết, đơn vị này phát hiện và bắt giữ một lượng lớn điện thoại di động đến từ những mẫu hàng cao cấp không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo đó, rạng sáng cùng ngày, lực lượng phòng 5, C74 đã truy đuổi một xe ô tô nghi chở hàng lậu qua các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương và đến địa bàn tỉnh Bắc Ninh thì bị bắt giữ.
Tại đây,  Phòng 5 phối hợp với cơ quan công an sở tại kiểm tra xe ô tô và phát hiện 1300 chiếc điện thoại gồm các nhãn hiệu Sam Sung, Apple, Vertu…không có nguồn gốc xuất xứ.
Ông Đinh Đức Hoàng, Phó trưởng Phòng 5 - C74 chia sẻ, qua công tác trinh sát nắm bắt tình hình, đơn vị đã xác định được cách thức mua bán, vận chuyển của các đối tượng. Từ đó lược lượng chức năng đã lập chuyên án nhằm tóm gọn đường dây vận chuyển điện thoại từ Móng Cái – Quảng Ninh về nội địa tiêu thụ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng lậu.

Quá trình thu thập thông tin, lực lượng chức năng xác định được nhóm đối tượng đã “ăn hàng” và bắt đầu di chuyển.  Ngay lập tức, phòng tổ chức nhiều mũi đeo bám, truy đuổi đối tượng. Qúa trình truy đuổi lực lượng chức năng rất vất vả khó khăn vì là ban đêm, đối tượng luôn cho xe chạy với tốc độ cao trên 100 km/giờ.
Lực lượng chức năng đã phối hợp với Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) và bắt được xe ô tô tải BKS 14C-134.37.
Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thùng xe chống rỗng. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ lực lượng chức năng đã kiểm tra thêm phía trong thùng và phát hiện đối tượng hàn chế thêm một vách ngay sát đầu xe rộng khoảng hơn 10 phân.
Qua kiểm tra phát hiện 1300 chiếc điện thoại Sam Sung, Apple, Vertu được cất giấu ở bên trong, chủ xe không đưa ra được bất kì giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng.
Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
Xuân Tùng
 
Tin tài trợ
vertuIphoneđiện thoạiđiện thoại lậuhưng yêntin mớitin nóngtin hóttin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật