`

Cấp 23 tỷ đồng bồi thường cho giám đốc bị oan Lương Ngọc Phi

Thứ năm, 07/07/2016 | 17:38 GMT+7

(ĐSPL) - Đại diện Cục Bồi thường nhà nước cho biết, theo nguồn tin không chính thức, Bộ Tài chính đã cấp gần 23 tỷ đồng để bồi thường cho ông Lương Ngọc Phi.

Thông tin trên được ông đại diện Cục Bồi thường nhà nước, đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Tư pháp, diễn ra chiều 7/7, tại trụ sở của hường kỳ quý II của Bộ Tư pháp.

Tham gia cuộc họp báo có Thứ trưởng Trần Tiến Dũng, đại diện phát ngôn của Bộ Tư pháp. Đại diện các cơ quan của Bộ Tư pháp và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã thông báo kết quả của ngành Tư pháp 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Cuộc họp báo thường kỳ quý II/2016 của Bộ Tư pháp.

Cũng trong cuộc họp này, lãnh đạo Bộ Tư pháp đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các phóng viên về công tác tư pháp và các vấn đề liên quan. Trong đó, nổi bật nhất là vấn đề số tiền bồi thường số tiền 23 tỷ cho ông Lương Ngọc Phi (Thái Bình) và vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén.

Đại diện Bộ Tư pháp, ông Trần Việt Hưng, Phó cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước cho biết, theo thông tin ông được biết Bộ Tài chính đã chính thức cấp 23 tỷ đồng để bồi thường cho ông Phi.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hiện hành, việc bồi thường trong trường hợp của ông Phi thuộc thẩm quyền của ngành tòa án. Tính đến thời điểm hiện tại , Cục Bồi thường nhà nước chưa nhận được văn bản chính thức từ tóa án. Theo ông Trần Việt Hưng, việc Cục Bồi thường nhà nước chưa nắm bắt được việc này một phần là do quy định quản lý phân cấp của pháp luật.

Liên quan đến việc vụ án oan sai của ông Huỳnh Văn Nén, Còn về vụ việc của ông Huỳnh Văn Nén, Cục Bồi thường nhà nước đã có văn bản gửi TAND Tối cao nhưng chưa có phản hồi.

Bà Nguyễn Thị Mai, Phó cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp cho biết thêm, Bộ đang xem xét thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của cựu điều tra viên Cao Văn Hùng, nguyên điều tra viên chính vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén. Để làm rõ trách nhiệm của ông Cao Văn Hùng, Cục đã gửi công văn cho Liên đoàn luật sư tỉnh Bình Thuận, Hạt kiểm lâm huyện Hàm Thuận Bắc và tỉnh Bình thuận để làm rõ các chi tiết vụ án. Vì đây là việc liên quan đến quyền hành nghề của một cá nhân nên việc điều tra phải hết sức thận trọng. Ngay khio có đầy đủ cơ sở pháp lý và thông tin sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc này, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng yêu cầu, Cục Bổ trợ tư pháp nhanh chóng làm rõ, xử lý dứt điểm vụ việc. Chậm nhất là đến cuộc họp báo quý III/2016 của Bộ Tư pháp thì cục phải có câu trả lời chính thức.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
Tin tài trợ
Bộ Tài chínhbồi thường án oanlương ngọc phibị ăn hànhBộ Tư phápĐọc báo an ninhphap luat 24hPhap luat hinh sutin tuc phap luatDao phap luat moiBao hinh suTin nong hinh suAn ninh phap luatBao moi phap luatHinh su 24hĐọc báo pháp luậtTin hình sự mới nhấtBao an ninh phap luatBao phap luat hang ngayTin tuc hinh su moi nhat

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật