`

Cặp vợ chồng bán hàng ảo trên mạng, chiếm đoạt gần 100 triệu

Thứ tư, 07/12/2016 | 13:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

(ĐSPL) - Khi khách mua hàng, chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản của Thủy thì lập tức vợ chồng Thủy chặn tài khoản Facebook và cắt liên lạc với khách. 

Báo Công an nhân dân đưa tin, cơ quan CSĐT - Công an TP HCM đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHồ Chí Minh, đề nghị truy tố Nguyễn Hoàng Thanh Thủy (26 tuổi, ngụ quận 7) và Nguyễn Hoàng Anh Hào (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cặp vợ chồng bán hàng ảo trên mạng, chiếm đoạt gần 100 triệu - Ảnh 1Phóng to

Vợ chồng Thủy lấy thông tin, hình ảnh sản phẩm trên các trang bán hàng online uy tín để đưa lên trang mạng của mình. (Ảnh minh họa)

Theo đó, từ đầu năm 2014, Thủy và Hào lập tài khoản trên mạng xã hội Facebook mang tên “Elaine Nguyen” để rao bán các mặt hàng có giá trị. Để hút khách, chúng rao bán hàng với giá rẻ hơn giá thị trường, đồng thời sao chép hình ảnh, thông tin về sản phẩm thật trên Google và các trang bán hàng online uy tín để đưa lên trang mạng của mình.

Để hút khách hàng, Thủy và Hào rao bán hàng với giá rẻ hơn giá thị trường, đồng thời sao chép hình ảnh, thông tin về sản phẩm thật trên Google và các trang bán hàng online uy tín để đưa lên trang mạng của mình.

Khi khách mua hàng, chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản của Thủy thì lập tức vợ chồng Thủy chặn tài khoản Facebook và cắt liên lạc với khách. Tổng cộng có 9 khách hàng sập bẫy lừa, bị vợ chồng Thủy, Hào chiếm đoạt gần 77 triệu đồng.

Trước đó, VnExpress đưa tin, ngày 23/10, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cũng đã bắt giữ nghi can Trần Xuân Đông (20 tuổi, ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đông lập nhiều tài khoản ảo trên mạng xã hội rồi rao bán quần áo với giá rẻ, khi khách hàng chuyển khoản hắn không giao hàng như cam kết mà cắt đứt mọi liên lạc.

Với thủ đoạn trên, từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt, Đông đã chiếm đoạt 400 triệu đồng của hơn 50 nạn nhân ở nhiều tỉnh, thành.

(tổng hợp)


Tin tài trợ
bán hàng ảo trên mạngchiếm đoạtcặp vợ chồngtruy tố Nguyễn Hoàng Thanh Thủy
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật