`

Cậu bé 14 tuổi dùng búa đinh đánh bà cướp vàng

Thứ năm, 01/09/2016 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) - Xin tiền mua khăn quàng bà nội không cho, cậu bé 14 tuổi đã dùng búa đinh đánh bà ngất xỉu, cướp đôi bông tai bằng vàng rồi trốn đi.

Tin tức trên báo Tri thức trẻ, ngày 30/8, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà hình sự xét xử sơ thẩm vụ án "giết người" và "cướp tài sản" đối với bị cáo Nguyễn Đức Tú (14 tuổi; trú xã Nghi Thuận, Nghi Lộc, Nghệ An).

Nạn nhân trong vụ án không ai khác lại chính là bà Đạt (75 tuổi) - bà nội của Tú.

Tú ngồi lọt thỏm trước vành móng ngựa tại tòa. Ảnh: Hải Bình. Ảnh: Vnexpress

Trên báo Vnexpress cho biết, theo cáo trạng, ngày 18/4 Tú đến chơi nhà bà nội 75 tuổi ở huyện Nghi Lộc. Khi bà lom khom làm việc ở giếng, Tú tới xin tiền không được nên tức tối xô ngã, cầm búa đinh đánh vào đầu rồi gỡ đôi hoa tai vàng.

Khi có người phát hiện cụ bà gặp nạn đưa đi cấp cứu, Tú vẫn chạy qua nhà nghe ngóng tình hình. 

Lúc về nhà, bố của Tú hỏi con mình có đánh bà không, tuy nhiên Tú chỉ im lặng. Sau đó, Tú bỏ nhà đi. Quá trình bỏ nhà đi, Tú đã bán đôi bông tai vàng của bà nội được gần 3 triệu đồng.

Gần 1 tuần sau, Tú về nhà và được gia đình đưa lên Công an huyện Nghi Lộc để đầu thú. Tú cũng giao nộp lại số tiền hơn 2 triệu đồng bán vàng nhưng chưa tiêu hết.

Tại phiên tòa, Tú khai gây án do cần tiền vào quán Internet chứ không phải lý do phục vụ học tập như nói với bà. 

Bà của Tú xin tòa tha tội cho đứa cháu "lầm lỡ". Bố mẹ Tú liên tục khóc, than thở: "Nó không có biểu hiện tâm thần sao lại gây tội tày trời đến như vậy".

Được mời đến phiên xử, cô giáo chủ nhiệm của Tú cho biết đây là học sinh có hạnh kiểm tốt, việc em phạm tội khiến mọi người bất ngờ.

Đại diện VKS cho rằng Tú dù ít tuổi nhưng hành vi có tính côn đồ, cần có biện pháp giáo dục để phòng ngừa những vụ việc đau lòng tương tự.

Hoàng Nhung (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm:

Tin tài trợ
cháumẹo chọn sơn nhàcôn đồvàngNghệ AnTòa ánđiều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật