`

Cha đạp chết con 5 tuổi, chôn xác phi tang lãnh 16 năm tù

Thứ sáu, 14/10/2016 | 15:47 GMT+7

(ĐSL) - Bực tức con trai không chịu ăn cơm vì nhớ mẹ, Tâm dỗ không được, nên đạp chết con, sau đó đào hố sau nhà để chôn xác. Tòa đã tuyên phạt Tâm 16 năm tù vì tội giết người.

Sáng 14/10, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tâm (SN 1983, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) 16 năm tù về tội giết người, thông tin đăng tải trên An ninh thủ đô.

Cha đạp chết con 5 tuổi, chôn xác phi tang lãnh 16 năm tù - Ảnh 1Phóng to

Bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: Tri thức trẻ)

Bị hại trong vụ án là con trai của bị cáo Tâm - cháu Nguyễn Minh Thắng, 5 tuổi.

Theo cáo trạng, bị cáo Tâm sống chung với chị Nguyễn Thị Chính (41 tuổi) như vợ chồng, không có hôn thú và có bốn người con, trong đó cháu Thắng là đứa con thứ hai.

Vào đầu tháng 9/2015, giữa Tâm và chị Chính xảy ra mâu thuẫn khi bị cáo dẫn bạn gái về nhà sống chung. Chị Chính đã bỏ nhà, ra ngoài ở riêng.

Chiều 15/9/2015, Tâm dọn cơm ra ăn cùng hai đứa con của mình, trong đó có cháu Thắng. Cháu Thắng liên tục khóc vì nhớ mẹ và không chịu ăn cơm.

Mặc dù đã bị quát mắng nhưng Thắng vẫn không ngừng khóc nên Tâm đạp mạnh vào người cháu. Lúc này cháu Thắng mới ngưng khóc.

Tiếp tục thông tin trên Tri thức trẻ, khoảng 5 phút sau khi vào phòng nằm, cháu Thắng nôn nói liên tục. Tâm vào xem lau dọn xong thì tiếp tục quay ra tiếp tục uống rượu rồi ngủ luôn ở phòng khách.

Đến 7h ngày 16/9/2015, Tâm phát hiện cháu Thắng đã tử vong. Do sợ bị gia đình và hàng xóm biết nên Tâm đến hàng xóm để mượn một cây xà beng và cây xẻng nói là về đào hố trồng cây.

Sau đó, Tâm về nhà đào một cái hố rộng ở hành lang bên hông trái ngôi nhà rồi mang xác cháu Thắng chôn ở đó.

Đến 24/9/2015, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc mất tích bất thường của cháu Thắng nên công an TP Biên Hòa đã triệu tập Tâm lên làm việc. Sau đó Tâm đã khai nhận toàn bộ tội ác của mình đồng thời khai ra nơi chôn xác con trai.

Tại phiên xét xử bị cáo Tâm khai nhận chỉ vô tình đạp chết con và sau đó sợ hãi nên mới giấu xác con. Còn chị Chính cho rằng chồng chị chỉ vô tình đạp con đến chết và lỗi lầm là do chị bỏ nhà đi.

Còn luật sư cho rằng bị cáo chỉ mang tội "cố ý gây thương tích" dẫn đến hậu quả chết người. Bị cáo không muốn tước đi sinh mạng của bé Thắng. "Ở đây là vô ý không phải có chủ ý đạp chết bé".

HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo diễn ra liên tục và mạnh đối với một cháu bé. Sau khi hành xử với con ruột như vậy nhưng lại ra nhậu và ngủ ngon lành. Khi biết con chết Tâm không sợ hãi mà đem chôn con sơ sài với một manh áo rách vì vậy HĐXX xác định Tâm mang tội giết người. HĐXX bác bỏ quan điểm của luật sư.

H.N (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cha đạp chết con 5 tuổichôn xác phi tanglãnh 16 năm tùđồng naicông ancơ quan điều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật