`

Chân dung đối tượng tráo hơn 60 tờ 100 USD ở tiệm vàng

Thứ ba, 10/05/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) - Khi khách đi khỏi, chủ tiệm vàng mang sấp tiền ra kiểm tra mới biết 65 tờ tiền bên trong là 2 USD thay vì 100 USD.

Ngày 10/5, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) vẫn đang làm rõ lời khai của bà Huỳnh Thị Hồng Lan - Chủ tiệm vàng Huỳnh Cơ 3 ở ấp Phước Yên A, xã Phú Quới - tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến.

Chân dung đối tượng tráo hơn 60 tờ 100 USD ở tiệm vàng - Ảnh 1Phóng to

Vị khách bị bà Lan tố cáo đánh tráo xấp tiền USD. Ảnh: Chụp từ camera an ninh.

Theo báo Công an TP.HCM, khoảng 13h ngày 27/4, bà Huỳnh Thị Hồng Lan, chủ tiệm vàng Huỳnh Cơ 3 tiếp một thanh niên khoảng 37 tuổi, đội nón vải, mặc áo thun, quần Jean lửng đi chiếc xe Sirius biển số tỉnh Tiền Giang… Gã thanh niên này cầm một sợi dây chuyền vàng 18K có trọng lượng 22 chỉ với số tiền 30 triệu đồng và 6.600 đô la Mỹ (66 tờ loại 100 USD), tổng cộng 160 triệu đồng.

Khoảng 1 giờ sau, đối tượng quay lại xin chuộc số tiền đô cùng sợi dây chuyền vừa cầm và nộp lãi là 160 ngàn đồng. Trong lúc chị Lan trả lại sợi dây chuyền và gói đô la cho người thanh niên, cất số tiền 160 triệu vào tủ, thì bất ngờ, người thanh niên vừa nghe điện thoại vừa quay sang nói với chủ tiệm vàng, sắp có độ đá gà lớn cần tiền nên cầm tiếp 6.600 USD để lấy 130 triệu đồng. Do thấy số đôla vừa mới kiểm tra xong, chị Lan liền lấy 130 triệu giao cho người thanh niên. Nhận tiền xong, y nhanh chóng lên xe máy bỏ đi.

Sau khi người thanh niên rời khỏi cửa hàng, chị Lan cảm thấy có gì đó không bình thường nên kiểm lại số tiền đô mà người thanh niên vừa cầm cố thì bên trong chỉ có 1 tờ mệnh giá 100 USD nằm phía trên còn lại bên dưới là 65 tờ mệnh giá… 2 USD.

Đại tá Trần Văn Thắng Trưởng Công an huyện Long Hồ, Vĩnh Long cho biết, đây không phải là thủ đoạn lừa đảo mới nhưng vẫn có người dính bẫy như trường hợp chị Lan là một ví dụ. Mong rằng bà con nhất là các tiệm cầm đồ cần phải đề cao cảnh giác, nhất là các đối tượng đến cầm đồ rồi chuộc rồi lại, rồi tạo cớ cần tiền tiếp tục cầm ngay sau đó. Với kịch bản và sự chuẩn bị tinh vi bọn lừa đảo đã nhanh tay tráo gói tiền khác ngay trước mắt bà con. Ai phát hiện đối tượng trong ảnh nên thông báo với Cơ quan công an gần nhất.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin
Mời bạn đón đọc tiếp các bài viết liên quan tại chuyên mục : An NinhTin pháp luật
Tin tài trợ
Truy tìmđối tượngthiệt hại trong cơn bão số 3tiệm vàngđiều tracông anDoc bao an ninh hinh suTin tuc hinh suDao phap luat moiDoc bao an ninhBao hinh sutin tuc phap luat

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật