`

Chặn đường dây cung cấp ma túy cho công nhân KKT Vũng Áng

Thứ sáu, 06/11/2015 | 09:33 GMT+7

(ĐSPL) - Từng có tiền án và bị nhiễm HIV, Đức vẫn tiếp tục cung cấp ma túy cho các công nhân. Để qua mắt lực lượng chức năng, con nghiện tiến hành giao dịch “hàng” qua cửa sổ ngay tại căn phòng trọ của mình.

Tin mới nhận từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Công an phường Kỳ Phương và Đồn Biên phòng Đèo Ngang triệt phá thành công một tụ điểm chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện tại KKT Vũng Áng và các địa bàn lân cận.

Bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây này gồm: Phùng Anh Đức (31 tuổi), Đào Quốc Toản (30 tuổi) và Nguyễn Xuân Việt (29 tuổi), cùng trú tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh.

Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 4/11, tại khu vực tổ dân phố Nhân Thắng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, lực lượng công an phát hiện Đức đang giao hàng cho Toản và Việt nên tiến hành ập vào bắt quả tang.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ trên người đối tượng Toản và Việt 0,0868g heroin, trong phòng trọ đối tượng Đức 1,4755g heroin.

Được biết, Phùng Anh Đức là con nghiện lâu năm, bị nhiễm HIV, đã có nhiều tiền án, tiền sự về các tội liên quan đến ma túy.

Qua đấu tranh, đối tượng Đức khai nhận chuyên cung cấp “hàng” cho các con nghiện là công nhân trong Khu Công nghiệp Formosa và các tỉnh lân cận. Địa điểm giao hàng thường diễn ra qua cửa sổ ngay trong chính phòng trọ của y.

Trước đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa phá thành công chuyên án N715 bắt giữ 2 đối tượng chuyên mua ma túy từ Lào đi qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo về Khu kinh tế Vũng Áng để phân phối cho các con nghiện.

Các đối tượng gồm Nguyễn Công Cường (42 tuổi), trú tại xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) và Phạm Kim Dũng (28 tuổi), trú tại khối phố 15, phường Trường Thi, Thành phố Vinh (Nghệ An).

Tang vật thu giữ được tại hiện trường gồm: 3,7 kg ma túy đá, 1 khẩu súng quân dụng, 7 viên đạn, 1 dao nhọn, 2 cân tiểu ly, 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, 2 ĐTDĐ và 1 xe ôtô 5 chỗ hiệu NISAN.

Ngọc Linh

Tin tài trợ
khu kinh tế vũng ángma túycon nghiệnđường dâytin mớitin nhanhtin nóngtin hót

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật