`

Chàng rể ngoại quốc lên kế hoạch sát hại mẹ vợ

Thứ tư, 09/11/2016 | 16:11 GMT+7

(ĐSPL) - Nghi ngờ mẹ vợ là người tác động, dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn nên chàng rể người Trung Quốc lên kế hoạch trả thù tàn độc.

Ngày 9/11, cơ quan CSĐT công an tỉnh Kiên Giang vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Kuang Wen Liang (SN 1983, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích” - tin tức đăng tải trên báo An ninh thủ đô.

Theo báo Dân trí, tháng 5/2016, bà Nguyễn Thị Mum (sinh 1965), ngụ ấp 10, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc (Gò Quao) gả con gái sang Trung Quốc cho Kuang Wenliang (SN 1983).

Đến tháng 10/2016, trong thời gian Kuang Wenliang và vợ về Việt Nam thăm nhà cha mẹ vợ thì giữa Kuang Wenliang và vợ phát sinh mâu thuẫn.

Chàng rể ngoại quốc đã dùng dao chém mẹ vợ - Ảnh minh họa

Nghi ngờ có sự tác động của cha mẹ vợ nên ngày 28/10/2016, Kuang Wenliang đến nhà anh vợ lấy 2 dao giấu trong người. Ngày 29/10, Kuang Wenliang vào nhà bà Mum chém bà gây thương tích.

Sau khi gây án, Kuang Wenliang bỏ trốn, còn bà Mum được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Theo Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 đã sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác, cụ thể là:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

 A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

 B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

 C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

 D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

 Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

 E) Có tổ chức;

 G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

 H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

 I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

 K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

 2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

 3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]KavxbVfXMP[/mecloud

Tin tài trợ
con rểcon rể ngoại quốckế hoạchsát hạisát hại mẹ vợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật