Chém chết mẹ vì hỏi ăn sáng.. món gì?

Thứ tư, 20/05/2015 | 21:49 GMT+7

(ĐSPL) – Khi vừa hỏi con muốn ăn sáng món gì để mua, bà mẹ 70 tuổi bất ngờ bị con trai út vốn có biểu hiện tâm thần vung dao chặt mía chém hàng chục nhát.

heo thông tin trên báo Tuổi trẻ, chiều 20-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án giết người, ra quyết định trưng cầu giám định đến Viện pháp y tâm thần Trung ương (phân viện phía Nam) đối với Lâm Văn Sanh (30 tuổi, ngụ xã Đôn Xuân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, vào khoảng 6h ngày 15/5, khi Sanh đang ngồi uống trà với cha mình là ông Lâm Văn Cặng (69 tuổi) thì bỏ vô trong nhà nằm ngủ.

Khoảng 15 phút lúc sau, bà L.T.D. (70 tuổi, mẹ ruột Sanh) đến phòng hỏi Sanh muốn ăn sáng món gì để bà đi mua thì bất ngờ, Sanh dùng dao chém vào đầu mẹ.

Ông Cặng đau đớn khi vụ án mạng xảy ra tại gia đình. Ảnh: Người lao động.

Khi  nghe tiếng bà D. kêu la, ông Cặng chạy đến phòng ngủ thì phát hiện Sanh với khuôn mặt lạnh lùng, vẫn còn ngồi trên lưng mẹ, tiếp tục đâm chém bà hàng chục nhát nữa. Ông Cặng bàng hoàng lao đến can ngăn, Sanh mới chịu dừng lại, bình tĩnh đem cất dao.

Khi nghe tiếng la hét trong phòng, ông Cặng chạy vào thì thấy Sanh ngồi trên lưng mẹ tiếp tục chém hàng chục nhát dao vào người mẹ mình. Ông Cặng lao vào can ngăn, Sanh mới dừng lại. Gây án xong, Sanh thay đồ và đến cơ quan công an tự thú. Còn bà D. đã tử vong.

Đưa tin về vụ việc, báo Người lao động cho hay, theo cơ quan điều tra, sau khi lấy lời khai, Sanh có những biểu hiện tâm thần khi nói chuyện lảm nhảm, tự lấy tay đấm người mình, khuôn mặt ngây dại.

Sanh là con trai út của ông bà Cặng. Các anh chị của Sanh cũng đã lập gia đình ra riêng, đi làm ăn xa xứ. Hiện cha mẹ Sanh thuộc hộ nghèo tại địa phương, sống chủ yếu dựa vào tiền các con cho. Trước khi gây án Sanh chưa có tiền án tiền sự.

Theo lời ông Cặng, trước đây do có những biểu hiện bất thường nên gia đình đưa Sanh đi chữa bệnh tâm thần tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh nhưng khoảng 10 ngày thì xuất viện, và về nhà. Vì Sanh đã bình thường trở lại nên đã sang Bến Tre làm việc. Nhưng được một thoài gian, Sanh lại nghỉ việc và trở về nhà thì gây ra vụ giết mẹ ruột thương tâm.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang đợi kết quả giám định tâm thần của cơ quan chuyên môn để điều trị bắt buộc hoặc khởi tố bị can đối với Lâm Văn Sanh theo quy định của pháp luật.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm Video: Xét xử lưu động vụ anh rể chém chết em vợ

Tin tài trợ
chém chếtgiết ngườitử vongmẹ ruộtgiết mẹCon traitâm thần

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật