`

"Chém" là cháu của Chủ tịch huyện lừa đảo lấy tiền đánh bạc

Thứ năm, 12/11/2015 | 09:30 GMT+7

(ĐSPL) - Tự nhận mình là Trưởng phòng kinh tế và là cháu của ông Chủ tịch UBND huyện, Trọng đã lừa của nhiều người lấy hơn 200 triệu đồng để đánh bạc...

Theo tin từ TTXVN, ngày 11/11, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 13 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Trọng (49 tuổi trú tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

"Chém" là cháu của Chủ tịch huyện lừa đảo lấy tiền đánh bạc - Ảnh 1Phóng to

Bị cáo Nguyễn Văn Trọng tại phiên tòa - Ảnh: CAND

Bằng thủ đoạn giả danh là cháu của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Trọng đã lừa đảo, chiếm đoạt của 5 bị hại với tổng số tiền 530 triệu đồng.

Do không có việc làm ổn định và nợ tiền của nhiều người nên Nguyễn Văn Trọng nảy sinh ý định lừa đảo để có tiền trả nợ. Trọng tự giới thiệu với những người có nhu cầu xin việc làm là Trọng giữ các chức vụ trưởng phòng kinh tế, trưởng phòng kế hoạch của Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức. 

Thậm chí, Trọng còn bịa ra chuyện là cháu của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức và đưa ra thông tin hiện nay Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức đang tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên mầm non, Trọng được một số “suất” ưu tiên không phải thi mà được làm việc ngay. Nếu ai thi tuyển mà bị thiếu điểm, Trọng sẽ xin phúc khảo bài thi để đạt đủ điểm đỗ viên chức giáo viên mầm non.

Ngoài ra, Trọng còn đưa ra thông tin có thể xin cho người có nhu cầu được vào làm bảo vệ tại trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức. Do cả tin nên từ tháng 6/2013-9/2014 nhiều người đã đưa tiền cho Trọng để nhờ xin việc làm, nhưng sau khi nhận tiền Trọng không thực hiện như đã hứa hẹn mà chiếm đoạt số tiền của họ.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ báo VOV cũng cho biết, cụ thể, vào đầu tháng 7/2013, bà Nguyễn Thị H. (trú tại xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức) thông qua người quen gặp Trọng và được anh ta giới thiệu có suất công chức làm việc tại UBND huyện Mỹ Đức với giá 250 triệu đồng. Tin tưởng, bà H. đưa cho Trọng bộ hồ sơ và 50 triệu đồng tiền đặt cọc để xin việc cho con trai. Khoảng tuần sau, Trọng lại yêu cầu bà H. đưa thêm 50 triệu. Chưa xong, giữa tháng 7/2013, Trọng còn vòi 5 triệu đồng gọi là tiền tiếp khách của Sở về huyện làm việc liên quan đến công việc của con trai bà H. Tháng 9/2013, Trọng thông báo đã xin được cho con trai của bà H vào làm việc tại Chi cục thuế huyện Mỹ Đức.

Tuy nhiên, khi bà H. yêu cầu Trọng đưa quyết định đi làm thì anh ta lẩn tránh. Nghi ngờ, bà H. đòi tiền và được Trọng trả lại 50 triệu đồng. Cũng bằng thủ đoạn giới thiệu là cháu của ông Chủ tịch huyện Mỹ Đức, Trọng lừa bà Nguyễn Thị H (trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để xin việc cho con trai của bà này vào làm bảo vệ tại UBND huyện Mỹ Đức, còn con gái thì làm giáo viên trường mầm non của huyện.

Tổng số tiền hắn ta chiếm đoạt của gia đình bà Nguyễn Thị H. là 195 triệu đồng. Ông Ngô Ngọc T. xin một suất viên chức giáo viên mầm non cho con dâu cũng bị Trọng chiếm đoạt 60 triệu đồng. Tại tòa, Trọng khai, số tiền lừa đảo xin việc, anh ta dùng trả nợ và đánh bạc hết và không có khả năng chi trả.

HĐXX xác định, hành vi của Trọng cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, HĐXX tuyên phạt Trọng 13 năm tù giam.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
chém gió để lừa đảocháu của Chủ tịch huyệnmạo danh quen người làm quanNguyễn Văn Trọnglừa đảo chiếm đoạt tài sảntin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật