`

"Chém" quen biết các "sếp lớn" để lừa chạy việc

Thứ tư, 18/11/2015 | 21:30 GMT+7

(ĐSPL) - Cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Lê Hoàng Yến dùng thủ đoạn hứa hẹn xin việc làm và đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 500 triệu đồng của nhiều người.

Theo tin từ báo Thanh niên, ngày 17/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Lê Thị Hoàng Yến (52 tuổi, TP.Kon Tum) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.

"Chém" quen biết các "sếp lớn" để lừa chạy việc - Ảnh 1Phóng to

Đọc lệnh bắt tạm giam bà Lê Hoàng Yến - Ảnh: (Công an tỉnh Kon Tum)

Theo CQĐT, trong vòng từ tháng 8 đến tháng 10/2015, đơn vị đã nhận liên tục đơn tố cáo của người dân, cho rằng bà Yến đã chiếm đoạt tài sản của họ thông qua chiêu bài xin việc làm.

Cụ thể, báo Công an nhân dân có thông tin, từ tháng 3/2013 đến tháng 8/2014, do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân nên Lê Hoàng Yến dùng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối, hứa hẹn xin việc làm với nhiều người và đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 500 triệu đồng của một số cá nhân có nhu cầu xin việc vào các cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Được biết, cùng với lệnh tạm giam, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng thực hiện lệnh khám xét chỗ ở đối với bà Yến. Bước đầu xác định bà Yến đã chiếm đoạt 535 triệu đồng của nhiều người dân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
lừa chạy việclấy hơn nửa tỉ đồngLê Hoàng YếnCông an tỉnh Kon Tumbắt tạm giamkết quả điều tratin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật