`

Chích điện người mua heo, cướp tiền rồi bỏ trốn

Thứ hai, 07/03/2016 | 17:29 GMT+7

(ĐPSL) - Biết chủ cơ sở thu mua heo có nhiều tiền, nhóm đối tượng đã lên kế hoạch theo dõi rồi chích điện giữa đường để cướp tiền và tẩu thoát.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin ngày 7/3, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Sa (tự Phương “mú”, 39 tuổi, ngụ An Giang) 13 năm tù về tội cướp tài sản. Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo phải trả lại cho các đồng phạm 45 triệu đồng là tiền các bị cáo này đã khắc phục cho bị hại trước đây.

Trước đó các đồng phạm của Phương "mú" đã bị tòa xử phạt 10-15 năm tù. Riêng Sa lúc phạm tội lấy tên là Nguyễn Văn Phương nên công an truy nã Nguyễn Văn Phương. Sau năm năm lẩn trốn, Sa bị bắt và khai ra tên thật của mình.

Bị cáo Nguyễn Văn Sa trước phiên tòa xét xử (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Liên quan đến vụ việc, báo Thanh niên cũng thông tin, từ năm 2010, ông Huỳnh Thanh Tiến (ngụ xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, Tiền Giang) là chủ cơ sở thu mua heo có quan hệ quen biết với Dư Quốc Trọng (38 tuổi, An Giang). Trọng thường giới thiệu cho ông Tiến các mối bán heo ở Cần Thơ, An Giang. Biết ông Tiến có nhiều tiền, Trọng nảy sinh ý định cướp tiền của ông Tiến.

Trọng tìm đến Nguyễn Trọng Quốc Bảo (35 tuổi) bàn cách cướp tiền của ông Tiến. Theo đó, Trọng sẽ thông tin về thời gian, địa điểm, người mang tiền... để Bảo thực hiện vụ cướp.

Bảo rủ thêm Nguyễn Phúc Vinh, Nguyễn Văn Thu (cùng 29 tuổi, Đồng Tháp) và Phương "mú’" cùng tham gia.

Đầu tháng 12/2010, Trọng giới thiệu cho ông Tiến một trại heo ở xã Thạnh Lộc (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) cần bán 42 con heo thịt. Ông Tiến đồng ý mua, hẹn sáng 22/12/2010 sẽ cho người đến trại cân heo.

The đúng hẹn, nhân viên của ông Tiến là Trần Thanh P. (26 tuổi) mang theo 220 triệu đồng liên hệ với Trọng để vào trại heo.

Nhóm của Bảo dàn xếp bám theo xe chở anh P., chích roi điện làm anh P. té ngã, cướp tiền và tẩu thoát.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Tin tài trợ
lê hoàng anh phúcướp tài sảnhoàng thị hườngtrực tiếp HAGL vs Đà nẵngHAGL vs Đà Nẵngđà nẵng cấm hút thuốccấm hút thuốc lá tại nơi làm việcxét xửkhen vô tội vạ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật