`

Cho vay lãi suất "cắt cổ", 2 quý bà tra tấn con nợ

Thứ năm, 10/03/2016 | 08:30 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi bắt cóc con nợ và đưa đến quán cà phê, hai "quý bà" đã đánh đập, cướp tiền của nạn nhân.

Tin tức đang tải trên báo Vietnamnet cho hay, ngày 9/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Tăng Thị Hà (46 tuổi, ở Hoàng Mai, HN) và Nguyễn Thị Chung (50 tuổi, ở Hoàng Mai, HN) ra xét xử tội "Cướp tài sản".

Tuy nhiên phiên tòa đã bị hoãn lại với lý do bị cáo đột ngột có yêu cầu thuê thêm luật sư.

Cho vay lãi suất "cắt cổ", 2 quý bà tra tấn con nợ - Ảnh 1Phóng to

Chung và Hà tại cơ quan công an - Ảnh: báo Vietnamnet

Theo tin mà báo Giao thông đã đưa trước đó, năm 2011, Hà và Chung đứng ra bảo lãnh cho Dương Sơn Ca (trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vay hơn 400 triệu đồng của ông N.V.T (chủ hiệu cầm đồ trên phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội). Ca trả được khoảng một nửa số tiền trên rồi “bùng” khiến Chung và Hà phải “chịu trận”.

Đến đầu tháng 11/2014, Hà bắt gặp Ca ở quán nước trước cổng đền Lư Giang (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). Ngay lập tức, Hà nhờ một người đàn ông tên H. đến “áp giải” Ca lên taxi rồi chở đến quán cà phê số 88 Hồ Đền Lừ, sau đó gọi Chung ra để cùng “nói chuyện phải quấy” với Ca.

Tại đây, Hà, Chung và H. đã đe dọa, đánh đập rồi ép Ca phải viết giấy nhận tiền khống, trong đó một giấy nhận 200 triệu đồng của Hà (tiền đặt mua ô tô), một giấy nhận 600 triệu đồng của Chung (tiền đặt cọc mua đất) và một vay nợ trị giá 10 triệu đồng. Hà và Chung đã lục lọi trên người Ca lấy 2 triệu đồng và một chiếc điện thoại di động và bắt Ca phải viết xác nhận đây là tài sản trả trước cho số tiền vay nợ 10 triệu đồng.

Sau khi được thả cho về nhà, Ca đã đến Công an phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai) tố cáo hành vi của Chung và Hà.

Quá trình điều tra, Công an quận Hoàng Mai nhận định hành vi bắt ép Ca viết giấy nợ tiền rồi tự tiện lục lọi lấy tiền và tài sản của Ca để sử dụng mà Chung và Hà thực hiện là trái pháp luật. Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an quận Hoàng Mai đã ra lệnh tạm giữ đối với Hà và Chung để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
kẻ phạm tộichủ nợđòi nợcướp tài sảncon nợlừa đảo trên Facebooklấy chồng nước ngoàicướp tài sản

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật