`

Đi chăm vợ, chồng khống chế bệnh nhân rồi đâm trọng thương công an

Chủ nhật, 27/11/2016 | 18:38 GMT+7

(ĐSPL) -Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h40 phút ngày 27/11 xảy ra một vụ khống chế bệnh nhân làm con tin tại khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai.

Một số bệnh nhân cho biết, vào thời điểm trên, người đàn ông hàng ngày vẫn chăm sóc vợ đang ốm tại khoa tiêu hóa, bỗng dưng tiến đến giường vợ anh ta đang nằm cùng một bệnh nhân nữ. Sau một vài lời qua tiếng lại, người đàn ông này ngay lập tức dùng chiếc dao (loại gọt hoa quả) khống chế bệnh nhân nữ cùng giường của vợ.

Đúng lúc này nhân viên bảo vệ bệnh viện đi tuần phát hiện và vào can thiệp, trước tình huống nguy hiểm, các nhân viên bảo vệ đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện và công an phường.

Ảnh minh họa.

Sau vài phút, đồng chí trưởng công an phường Phương Mai, quận Đống Đa cùng lực lược công an cấp quận và cấp thành phố đã được huy động đông đủ. Lúc này đối tượng vẫn ngoan cố, yêu cầu trực tiếp đồng chí trưởng phường phải dùng xe ô tô đưa anh ta cùng “con tin” về quê ở Ninh Bình.

Đáp ứng yêu sách của đối tượng, đích thân đồng chí trưởng công an phường lái xe đưa đối tượng cùng con tin lên xe đi về quê. Tuy nhiên khi đến khu vực đèn đỏ Pháp Vân, đối tượng dùng dao đâm một nhát trúng cổ đồng chí trưởng phường (mũi dao saai khoảng 8cm), ngay lập tức các đồng đội và lực lượng đã lao vào khống chế đối tượng. Đồng chí trưởng phường được nhân viên y tế cấp cứu và đưa lên xe cấp cứu về bệnh viện Bạch Mai.

Theo thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, trực tiếp các lãnh đạo bệnh viện đã có mặt ngay sau xảy ra vụ việc chỉ đạo công tác cấp cứu. Hiện tại sức khỏe của đồng chí trưởng công an phường Phương Mai đã qua cơn nguy kịch và đang nằm tại khoa hồi sức.

Theo nguồn tin của PV, đối tượng tên là Phạm Thế L (quê ở Yên Mô, Ninh Bình) đến chăm sóc vợ là chị Phạm Thị U (SN 1987 cùng quê) đang nằm điều trị tại khoa Tiêu Hóa, bệnh viện Bạch Mai.
Nữ bệnh nhân bị đối tượng khống chế là chị Nguyễn Thị Hồng Ng (SN 1987, quê ở Sóc Sơn, Hà Nội).

Đến 9h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành lấy lời khai các nhân chứng. Đối tượng đã được đưa về Công an quận Đống Đa để làm rõ.

Được biết, đây là lần thứ 3 tại Bệnh viện Bạch Mai, đồng chí trưởng Công an phường Phương Mai có hành động dũng cảm giải cứu những con tin bị các đối tượng khống chế.

Điều 157 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, cụ thể như sau:

1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 377 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với người thi hành công vụ;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

g) Làm cho gia đình người bị giam, giữ lâm vào tình trạng khó khăn, quẫn bách;

h) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam trái pháp luật từ 11% đến 45%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

a) Làm người bị bắt, giữ, giam trái pháp luật chết hoặc tự sát;

b) Tra tấn, đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục phẩm giá nạn nhân;

c) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam trái pháp luật 46% trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

HÀ CƯỜNG

Tin tài trợ
cảnh sátbệnh việnbệnh nhânHà nội
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật