Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ 40 thanh niên đánh nữ nhân viên thu ngân

Thứ sáu, 16/12/2016 | 16:28 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ 40 thanh niên quỵt tiền quán nướng, hành hung nhân viên thu ngân chủ tịch Hà Nội yêu cầu giám đốc công an thành phố điều tra, xử lý những người có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo báo Tiền Phong, UBND Hà Nội cho biết vừa qua báo chí phản ánh về vụ việc gần 40 thanh niên có hành vi đập phá đồ đạc, tấn công gây thương tích nặng cho nhân viên phục vụ tại quán ăn Huy Nướng (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), gây mất trật tự an ninh địa bàn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giám đốc công an thành phố chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự địa phương và an toàn cho nhân dân; Báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 30/12.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ 40 thanh niên đánh nữ nhân viên thu ngân - Ảnh 1Phóng to

Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó báo Pháp luật Xã hội thông tin Nguyễn Lê Nhật Huy, chủ nhà hàng Huy Nướng đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng với nội dung như sau: “Vào khoảng 20h20 tối 10/12, có khoảng 40 đối tượng mặt mũi bặmtrợn và hung dữ đi vào quán rồi ngồi rải rác vào các bàn khác nhau. Một lúc sau những người này hỏi nhân viên quán “thằng Huy đâu”. Không thấy tôi có mặt, khoảng hơn chục đối tượng ra chửi bới nhân viên Phạm Thị Luyến. Một số khách cho biết, họ nhìn thấy các đối tượng này mang theo hung khí.

Trong thời gian nhậu, những đối tượng này liên tục chửi bới các bàn khách bên cạnh và nhiều lần ghé tai nhân viên Phạm Thị Luyến chửi và dọa giết. Đến khoảng 21h15’ cùng ngày thì một người tên là Vinh, SN 1977, có vẻ là kẻ cầm đầu đến trước quầy thu ngân chửi bới rồi ném bút bi và chặn giấy vào đầu nhân viên Luyến. Hành hung Luyến xong, Vinh lại bỏ ra bàn ngồi với chị Hoan - nhân viên kế toán cũ của quán”.

Theo đơn của ông Huy: “Lúc này mọi người mới biết gần 40 đối tượng này là do chị Hoan nhờ đến để hành hung tôi, các nhân viên và đập phá quán. Sau khi ăn xong, tất cả các bàn khách do chị Hoan gọi đến đều đồng loạt không thanh toán tiền, tổng số tiền là hơn 17.700.000 đồng (mười bẩy triệu bẩy trăm ngàn đồng, kèm theo bảng sao kê từng bản, đã gửi các hóa đơn cho CA quận Thanh Xuân)

Đến gần 22g, chị Hoan dẫn các đối tượng này quây kín quầy thu ngân. Chị Hoan chỉ vào nhân viên Luyến và bảo: “Đây là nhân viên ưu tú của quán“. Lập tức Vinh cầm quyển lịch để bàn ném thẳng vào đầu Luyến. Sau đó, nhiều đối tượng đã lao vào trong khu vực quầy thu ngân thi nhau đánh vào đầu, đạp liên tiếp vào bụng, túm tóc giật ngửa làm Luyến ngã từ trên ghế xuống và đập đầu mạnh xuống đất. Dã man hơn, vài đối tượng đã cầm ca, bình đun nước siêu tốc ném mạnh vào đầu Luyến, khiến cô đổ gục (có hình ảnh camera ghi lại và đã gửi sang cho bên CA phường Nhân Chính và CA quận Thanh Xuân)”.

Nhận được tin báo, ông Huy vừa đi về quán vừa điện thoại báo CA phường Nhân Chính, đồng thời gọi vào số đường dây nóng 113 để cầu cứu CA quận Thanh Xuân. Thấy lực lượng CA xuất hiện, hàng chục đối tượng bỏ chạy, chỉ còn Vinh và một đối tượng nữa. Ông Huy cho biết: “Khi có mặt CA, đối tượng Vinh vẫn ngang nhiên đe dọa tôi, thậm chí còn chửi bới vàthách thức lực lượng chức năng”.

Được biết, Vinh và một số đối tượng đã bị CA quận Thanh Xuân triệu tập ghi lời khai để điều tra.Ông Nguyễn Văn Hải, trú tại phố Nguyễn Chí Thanh, một thực khách có mặt tại quán hôm đó cho biết: “Những đối tượng này quá hung hãn. Chúng tìm cớ để gây sự với chúng tôi và các bàn khác nhằm mục đích đuổi hết khách ra về. Nhìn chúng tấn công cô gái trẻ tôi thấy thương quá nhưng không dám can ngăn vì bọn chúng rất hung hãn”..Hiện, chị Luyến không thể đi làm vì quá hoảng sợ và bị đa chấn thương. Trong khi đó, ông Huy và các nhân viên khác của quán nơm nớp sợ bị hành hung và trả thù.

Hiện CA quận Thanh Xuân đang thụ lý vụ việc để xử lý các đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Nguồn: tinnhanhonline.vn
chủ tịch Hà Nội chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra yêu cầu điều tra điều tra vụ 40 thanh niên đánh người thanh niên đánh nữ nhân viên đánh nhân viên thu ngân

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật