"Cởi trần", đeo khẩu trang đi phá cốp xe

Chủ nhật, 21/06/2015 | 10:55 GMT+7

(ĐSPL)- Do chủ quan nên nhiều người đã để toàn bộ giấy tờ trong cốp xe và bị trộm cuỗm sạch. Tình trạng này diễn ra liên tục tại các bãi biển ở TP Đà Nẵng trong thời gian vừa qua khiến người dân bất bình.

Chỉ trong thời gian ngắn, đội Cảnh sát chống cướp giật và các loại tội phạm khác thuộc Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động (Công an TP Đà Nẵng) liên tục nhận được đơn trình báo của các nạn nhân về việc đã bị kẻ gian phá cốp xe trộm đi toàn bộ giấy tờ và các tại sản liên quan.

Phối hợp với người dân trong quá trình điều tra, công an TP Đã Nẵng đã phát hiện ra có một thanh niên chuyên mặc áo thun đi lảng vảng dọc các bãi biển. Thanh niên này thường gửi xe ở một địa điểm khác và sau đó lảng vảng tới các bãi xe gần biển. Theo quan sát của bảo vệ và hình ảnh ghi lại được từ camera được biết đối tượng khả nghi này thường điều khiển xe máy Jupiter, BKS 92H4-6538 với tốc độ cao trên đường quốc lộ. Thậm chí thường không mặc áo, đeo khẩu trang kín mặt.

Hình ảnh tên Ra được camera ghi lại tai bãi xe. Trong lúc đang thực hiện phi vụ hắn làm rơi khẩu trang nên mới phát hiện được danh tính. (Ảnh An ninh thủ đô)

Sau khi nhận dạng và xác định đối tượng chính là Nguyễn Văn Ra. Dù còn rất trẻ chưa đầy 20 tuổi nhưng Ra nổi tiếng ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh miền Trung về tài mở các loại khóa xe cũng như cách chế ra hàng chục loại chìa khóa khác nhau. Khi các trinh sát xuống địa bàn, nơi Ra thuê nhà trọ thì phát hiện gã thường xuyên vắng nhà vào khoảng thời gian 15 giờ chiều đến 20 giờ tối. Chiếc xe Jupiter do Ra điều khiển cũng hoàn toàn trùng khớp với chiếc xe mà nhiều người thấy đối tượng khả nghi hay dùng đi thám thính “mồi” ở dọc các bãi biển.

Cuộc truy bắt đối với Nguyễn Văn Ra được nhanh chóng tiến hành.Từ các dấu vết ấy, đến ngày 15-6, các trinh sát đã bắt quả tang Nguyễn Văn Ra cùng với hàng loạt bằng chứng không thể chối cãi.

Ra vốn quê gốc ở Quảng Nam. Ban đầu có dự định vào trong Đà Nẵng để học nghề và hành nghề thợ khóa nhưng sau đó thấy bắt đầu vào cao điểm mùa hè, có thể hành nghề trộm cốp xe được nên gã đã luyện tập cho thành thạo các chiêu phá cốp xe để hành nghề trộm cắp.

Ra khai nhận tập trung trộm cắp đồ của khách quốc tế và khách tỉnh xa đến Đà Nẵng. Khi gây án xong, hắn vào các nhà vệ sinh công cộng mặc đồ vào đàng hoàng sau đó đi về như chưa hề gây ra chuyện gì. Ra cũng thú nhận có những vụ trộm vừa được điện thoại đắt tiền, USD lẫn tiền Việt. Đặc biệt có những thời điểm, chỉ trong một giờ, Ra đã thực hiện trót lọt 3-4 vụ trộm.

Để đánh lạc hướng, Ra nói với những người ở cùng khu nhà thuê cũng như bạn bè của mình là gã đi làm ca tối nên thường đến 21 giờ đêm mới về. Ra định làm thêm vài phi vụ nữa rồi mới chuyển địa điểm sang tỉnh khác. Chỉ trong đầu tháng 6 đến nay, Ra thực hiện được rất nhiều vụ thành công.

Các trinh sát cho biết, tuy đây không phải là tội phạm quá nguy hiểm nhưng gây ra nhiều vụ trộm cho các khách trong nước và quốc tế giữa ban ngày như vậy nên rất ảnh hưởng đến hình ảnh trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế nên cần phải có những hình phạt thích đáng cho loại tội phạm này.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm clip:

 

Tin tài trợ
trộmphá cốp xecởi trầncốp xebãi xebãi biểnĐà Nẵng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật