`

Con dâu đánh bố chồng nhập viện vì tranh chấp đất đai

Thứ bảy, 03/09/2016 | 11:12 GMT+7

(ĐSPL) - Do tranh chấp đất đai, con dâu đã cùng người nhà kéo tới hành hung bố mẹ chồng. Hậu quả, khiến bố chồng liệt nửa người, cấp cứu tại bệnh viện TP. HCM.

Tin tức trên Công an nhân dân, sáng 2-9, ông Đào Văn Tháp, Trưởng Công an xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện để làm rõ việc bà Lại Thị Mơ cùng 3 người khác đánh ông Nguyễn Văn Q. (62 tuổi, bố chồng) dẫn đến chấn thương, liệt nửa người.

Theo ông Tháp, vào sáng 26-8, Công an xã Ea H’leo nhận được phản ánh giữa vợ chồng bà Mơ cùng gia đình chị gái là Lại Thị Nương tự ý đến rẫy của ông Q. cắt cỏ, chửi bới.

Lúc này, ông Q. và bà Vũ Thị V. (62 tuổi, mẹ chồng Mơ) ra ngăn cản thì hai bên dẫn đến xô xát.

Ông Q. đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Dân trí)

Hậu quả của vụ xô xát là bà V. bị đánh ngất xỉu, trầy xước nhiều chỗ trên cơ thể, còn ông Q. bị đánh bất tỉnh, gãy xương lưng, chảy máu não, hôn mê.

Ông Q. được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu nhưng do tình trạng quá nặng nên sau đó được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh để điều trị.

Thông tin trên Dân trí, nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất, theo người nhà ông Q. là do gia đình ông có mua 1 miếng đất rộng khoảng 1,3ha để canh tác từ năm 1998. Đến 2003, sổ đỏ miếng đất trên được con trai ông Q. là Nguyễn Văn Lợi (chồng bà Mơ) đứng tên.

Khi ông Lợi lấy bà Mơ, ông Q. đã làm thủ tục chia miếng đất này cho 3 anh em nhưng sau đó ông Lợi trình báo cơ quan chức năng là bị mất sổ đỏ và làm lại sổ mới, vẫn do vợ chồng ông Lợi bà Mơ đứng tên.

Năm 2015, vợ chồng ông Lợi sang nhượng toàn bộ đất của gia đình cho chị gái bà Mơ là bà Lại Thị Nương với giá 1,2 tỷ đồng. Nhận được thông tin này, ông Q. đã làm đơn gửi TAND huyện Ea H’leo giải quyết nhưng chưa được phân xử thì xảy ra sự việc.

Hoàng Nhung (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
con dâubố chồngbệnh việnđất đaitranh chấpcông anPháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật