`

Công an bác tin đồn trẻ em bị bắt cóc hàng loạt ở Hưng Yên

Thứ sáu, 14/10/2016 | 13:42 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi nhận thông tin phản ánh trẻ em bị bắt cóc trên địa bàn, công an Hưng Yên đã vào cuộc điều tra và khẳng định không có vụ bắt trẻ em nào xảy ra, thông tin trên chỉ là tin đồn.

Liên qua tới sự việc các phụ huynh có con đang học tập trên xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên nhận được tin nhắn cảnh bảo trẻ em bị bắt cóc 3 ngày trước. Ngày 13/10, trao đổi với Công an nhân dân, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó trưởng Công an huyện Kim Động khẳng định: "Sau khi nhận được thông tin cô giáo chủ nhiệm nhắn tin cho phụ huynh cảnh báo tình trạng bắt cóc, chúng tôi đã cử lực lượng xuống xác minh. Qua việc nắm bắt tình hình ở trường Tiểu học Đức Hợp, Công an huyện khẳng định không có vụ bắt trẻ em nào xảy ra, do vậy thông tin trên chỉ là tin đồn".

Trường Tiểu học Đức Hợp. (Nguồn: hungyentv.vn)

Cũng theo ông Phước, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Đức Hợp nói riêng và địa bàn huyện Kim Động nói chung chưa ghi nhận bất cứ vụ việc nào liên quan đến hiện tượng bắt cóc trẻ em. 

Như thông tin trên Dân việt đăng tải, ngày 10/10 một đoạn tin nhắn được chụp từ màn hình điện thoại của phụ huynh học sinh được cho là ở xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Nội dung tin nhắn là: “Trường TB: Hiện nay ở một số xã lân cận có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đề nghị phụ huynh học sinh nhắc nhở con em mình đề cao cảnh giác. Trân trọng”.

Công an bác tin đồn trẻ em bị bắt cóc hàng loạt ở Hưng Yên - Ảnh 2Phóng to


Tin nhắn được cho là của trường Tiểu học Đức Hợp gửi cho phụ huynh học sinh trong trường được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Dân Việt)

Khi được lan truyền trên mạng xã hội, đoạn tin nhắn này nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người, nhất là các bậc phụ huynh có con đang học tập trên địa bàn xã Đức Hợp.

Ngày 12/10, PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch UBND xã Đức Hợp cho biết, trên địa bàn xã mấy ngày trước có một học sinh lớp 6 trường THCS Đức Hợp khi đi học về đã bị một số người đeo khẩu trang đi xe máy trêu ghẹo, sàm sỡ khiến các em học sinh rất hoang mang. Công an xã đã tiến hành xác minh và yêu cầu tuần tra để đảm bảo an toàn cho các em.

Về nội dung tin nhắn được cho là từ trường Tiểu học Đức Hợp gửi đến phụ huynh các em trong trường, bà Hằng cho biết, đó là tin nhắn từ một giáo viên trong trường, chứ không phải của nhà trường.

Hoàng Nhung (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Không có chuyệntrẻ em bị bắt cóctại Hưng Yêncông ancơ quan điều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật