`

CSGT gọi giang hồ đánh chết người lãnh 12 năm tù

Thứ bảy, 24/09/2016 | 10:32 GMT+7

Chiều tối 23/9, sau một ngày xét xử và nghị án, phiên tòa của TAND TP.HCM xử vụ bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như (SN 1980, nguyên thượng sĩ, CSGT Công an quận Tân Bình) cùng 4 đồng phạm “Cố ý gây thương tích” kết thúc sau phần tuyên án.

Cựu thượng sĩ Phạm Sỹ Hoài Như nay lãnh án 12 năm tù. Ảnh: Tân Châu

Theo nội dung bản án mà tòa đã tuyên, khoảng 21 giờ 30 ngày 25/6/2014, tổ tuần tra Đội cảnh sát giao thông – CA Quận Tân Bình gồm Lê Trường Giang, Nguyễn Huy Thông, Hoàng Văn Nam, Vũ Bá lâm, Hồ Thiên Hậu và Phạm Sỹ Hoài Như (Như làm tổ trưởng) tiến hành tuần tra, kiểm soát trên một số tuyến đường. Sau đó tổ dừng và chốt trước Đài tưởng niệm tại ngã tư đường Tân Kỳ Tân Quý – Trường Chinh.

Đến 22 giờ 20 phút cùng ngày, CSGT Lê Trường Giang thấy ông Nguyễn Văn Chín điều khiển xe máy có biểu hiện sử dụng rượu bia nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra và đo nồng độ cồn.

Ông Chín không chấp hành, cự cãi và không ký vào biên bản. Đến khoảng 22 giờ 55 phút, Phạm Sỹ Hoài Như gọi điện cho ông Nguyễn Minh Chung (ông Chung không nghề nghiệp, vừa mãn hạn tù 3 năm về tội “Cướp giật tài sản”) yêu cầu đến nơi Như đang làm việc để nhờ một số chuyện.

Ông Chung gọi thêm Hạnh, Vương và Vững, khi nhóm của Chung đến, Như kêu ông Chung đánh dằn mặt ông Chín nhưng không để ảnh hưởng tới tổ CSGT đang làm việc.

Nghe Như nói vậy, Chung ‘dụ’ ông Chín là xe đã vi phạm mà còn cự cãi thì không lấy xe được đâu, muốn lấy xe thì đi theo Chung.

Chung dẫn ông Chín đi về phía có Hạnh, Vương và Vững đang đứng đợi (cách nơi tổ giao thông đang đứng chốt khoảng vài chục mét).

Khi ông Chín vừa đến, Vương xông vào dùng tay phải “đánh chỏ” vào mặt, cầm trái ông Chín.

Hạnh dùng tay phải đấm vào vùng mặt trái ông Chín, ông Chín né ngửa về phía sau, Hạnh chống tay trái vào vùng ngực ông Chín, dùng tay đấm vào vùng dưới sườn, gần hông trái của ông Chín. Tiếp đến, Vững dùng chân phải đạp vào vùng bụng ông Chín.

Lúc này một số người dân kéo đến can ngăn nên Hạnh, Chung, Vững và Vương bỏ đi.

Đến 23 giờ 32 cùng ngày, Chung gọi điện cho Như là đã đánh ông Chín xong.

Khoảng 24 giờ cùng ngày, tổ tuần tra đi về trụ sở thì cảnh sát Lê Trường Giang phát hiện ông Chín ngồi trên lề đường gần nơi CSGT vừa đứng chốt, Giang gọi taxi đưa ông Chín vào bệnh viện và đến 4 giờ sáng ngày 27/6/2014 thì ông Chín tử vong.

Bản án của phiên tòa cũng nêu: Tại phiên tòa, luật sư của gia đình nạn nhân đề nghị hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra hành vi giết người của các bị cáo.

Tuy nhiên, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã chứng minh, hành vi phạm tội của 5 bị cáo là rõ ràng, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng ông Chín.

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 23/9. Ảnh: Tân Châu

Trên cơ sở hồ sơ, chứng cứ vụ án và diễn biến phiên tòa. Bản án đã tuyên phạt bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như 12 năm tù.

Các đồng phạm trong vụ án là Nguyễn Minh Chung (SN 1991, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) 12 năm tù; Ngô Thành Vương (SN 1996, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) 9 năm tù; Trần Đức Vững (SN 1996, quê Quảng Ngãi) 11 năm tù và Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997, ngụ Đắk Nông) 5 năm tù – cùng tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Ngay sau khi tòa tuyên án, gia đình nạn nhân đã ủy quyền cho luật sư Hoàng Cao Sang (Đoàn luật sư TP.HCM – bảo vệ gia đình nạn nhân) kháng cáo toàn bộ bản án vừa tuyên; Kháng cáo yêu cầu điều tra hành vi giết người.

Tân Châu
Nguồn: Tiền Phong
Xem thêm video:
Tin tài trợ
CSGTGiang hồđánh chết ngườilãnh 12 năm tùTòa ánPháp luậtcơ quan điều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật