`

Cuộc giáp mặt phạm nhân thụ án nghiêm trọng ở lò gạch

Thứ tư, 16/11/2016 | 20:56 GMT+7

(ĐSPL) - Cuộc nói chuyện ở lò gạch kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, "Bảo Bội" kể cho chúng tôi nghe về nhiều chiến tích bất hảo; về những mối quan hệ ruột của mình...

Theo tìm hiểu của PV, tại xí nghiệp gạch Kỳ Giang (Hà Tĩnh), phạm nhân này không phải làm gì. Hắn còn rất tự hào "khoe": mình được sinh hoạt tự do, lướt web, chơi facebook và dùng điện thoại 24/24h.

Như đã phản ánh, nhiều người dân ở huyện Hải Hậu (Nam Định) đã gửi đơn tố cáo phạm nhân Phạm Văn Bảo (SN 1989), trú tại đội 7, xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu (Nam Định) đang thụ án tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) nhưng vẫn liên lạc, điều hành nhóm xã hội đen tại địa phương và đe doạ cuộc sống của họ...

Trong vai người có người nhà đang làm ăn kinh doanh tại Nam Định, nhóm PV đã tìm đến xí nghiệp gạch Kỳ Giang (Hà Tĩnh) để được gặp Bảo, mục đích xin hắn giữ cho một "cửa" làm ăn.

Phải nhờ đến các mối quan hệ tại địa phương, chúng tôi được một cán bộ trại giam Xuân Hà đón tại TP Hà Tĩnh. Qua vài ba câu chuyện trên đường từ thành phố vào xí nghiệp gạch Kỳ Giang, vị cán bộ này cho hay, Bảo được sinh hoạt khá tự do và thoải mái ở trại.

Cuộc giáp mặt phạm nhân thụ án nghiêm trọng ở lò gạch - Ảnh 1Phóng to

Nơi đây, chúng tôi tiếp cận, nói chuyện với tên Bảo.

Tại xí nghiệp gạch Kỳ Giang, chúng tôi đã gặp "Bảo Bội". Trong cuộc trò chuyện này, hắn cho biết, trước kia, khi sinh hoạt ở xí nghiệp gạch Đức Thọ (cách Trại Xuân Hà gần 100km - PV), cũng như hiện tại ở xí nghiệp gạch Kỳ Giang, hắn được sinh hoạt tự do, dùng điện thoại 24/24h.

Cuộc nói chuyện kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, Bảo cũng đã kể cho chúng tôi nghe về nhiều chiến tích bất hảo; về những mối quan hệ ruột của mình.

Khi được hỏi về việc nhắn tin, điện thoại đe dọa các nhà xe trên địa bàn huyện Hải Hậu (Nam Định), tên Bảo thừa nhận số điện thoại 0978952666 là của mình. Thậm chí, y còn khoa trương thanh thế “đàn anh” của mình tại địa phương.

Trong cuộc "trao đổi" này, "Bảo Bội" yêu cầu chúng tôi, nếu muốn kinh doanh vận tải hành khách thì phải tuân thủ giờ giấc của hắn sắp đặt. Nói cách khác, nếu không làm theo ý hắn thì xe cộ không thể vận hành. Hắn dọa đánh đập cả chủ xe và hành khách nếu xe hoạt động không được sự cho phép của hắn.

Kết thúc cuộc trò chuyện, Bảo không quên dặn chúng tôi liên lạc với hắn thường xuyên qua số điện thoại "tam hoa" 666. Đồng thời, hắn còn cho một "nhân sự" đầu mối đang sống ở Nam Định có số điện thoại 090... để chúng tôi tiện liên lạc.

Sau cuộc gặp này, chúng tôi đã liên hệ với Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà để cung cấp những thông tin, tài liệu có liên quan. Ngay sau đó, Tổng cục 8, Cục Quản lý phạm nhân và trại viên đã vào cuộc.

(Còn nữa)

Điều 51. Tổng hợp hình phạt của nhiều bản án (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Trong trường hợp một người đang phải chấp hành một bản án mà lại bị xét xử về tội đã phạm trước khi có bản án này, thì Tòa án quyết định hình phạt đối với tội đang bị xét xử, sau đó quyết định hình phạt chung theo quy định tại Điều 50 của Bộ luật này.

Thời gian đã chấp hành hình phạt của bản án trước được trừ vào thời hạn chấp hành hình phạt chung.

2. Khi xét xử một người đang phải chấp hành một bản án mà lại phạm tội mới, Tòa án quyết định hình phạt đối với tội mới, sau đó tổng hợp với phần hình phạt chưa chấp hành của bản án trước rồi quyết định hình phạt chung theo quy định tại Điều 50 của Bộ luật này.

3. Trong trường hợp một người phải chấp hành nhiều bản án đã có hiệu lực pháp luật mà các hình phạt của các bản án chưa được tổng hợp, thì Chánh án Toà án ra quyết định tổng hợp các bản án theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

NHÓM PVĐT

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật