`

Đà Nẵng: Thanh niên gây thương tích cho bạn gái rồi tự tử giữa phố

Thứ hai, 26/12/2016 | 16:50 GMT+7

(ĐSPL) - Một nam thanh niên dùng dao gây thương tích cho bạn gái giữa phố, rồi tự tử. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm.

Sáng ngày 26/12, Đại diện Cơ quan Công an quận Cẩm Lệ xác nhận trên địa bàn quận vừa xảy ra vụ án cố ý gây thương tích vào tối ngày 25/12. Nạn nhân là chị P.L.N.H (SN 1996, quê TP Đà Nẵng).

Cũng theo đại diện Cơ quan Công an quận Cẩm Lệ thì nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mẫu thuẫn tình cảm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 25/12, người dân sinh sống trên tuyến đường Tố Hữu (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), bất ngờ thấy một thanh niên đang đi xe máy thì dừng lại lấy dao gây thương tích cho một cô gái đang đi cùng mình.

Chị H. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

Sau khi thấy cô gái đã đổ gục xuống đường. Nam thanh niên này bất ngờ dùng dao tự tử. Chứng kiến sự việc trên, một người dân sinh sống gần đó bất chấp hiểm tìm cách tước con dao trên tay thủ phạm. Cả hai sau đó được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Tâm Trí, TP Đà Nẵng.

Theo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Tâm Trí ngày 25/12, Khoa cấp cứ của bệnh viện có tiếp nhận cấp cứu cho chị P.L.N.H (SN 1996) vào khoảng 19h.

“Ngay sau khi tiến hành sơ cứu hồi sức cho bệnh nhân, Bệnh viện Tâm Trí đã nhanh chóng chuyển chị H. đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu do tình trạng quá nặng”, đại diện Bệnh viện Tâm Trí cho biết.

Theo thông tin do Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cung cấp, vết thương trên người nạn nhân H. gồm: "Tại chân phải ngay gối đùi vết thương dài 10cm, chân trái ngay gối đùi vết thương dài 10 cm, vết thương ở cổ tay phải khoảng 2 cm, tay trái có 2 vết thương phức tạp ở cổ tay lộ gân cơ đứt mạch máu chảy, cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, huyết áp hạ".

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Tin tài trợ
Đà Nẵngbệnh việngiết ngườiĐà Nẵng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật