`

Đã xác định được kẻ bảo kê vụ phá rừng Pơmu

Thứ bảy, 23/07/2016 | 12:52 GMT+7

Sáng 23/7, công an huyện Nam Giang cho hay, qua bước đầu điều tra, đã xác định được một số đối tượng bảo kê, tiếp tay cho vụ phá rừng Pơmu trăm tuổi được xem là nghiêm trọng nhất từ trước đến nay ở địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Clip hiện trường vụ phá rừng pơ mu ở Quảng Nam:

Cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã lập chuyên án, phối hợp với nước Lào để làm rõ.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh Quảng Nam kiêm người phát ngôn cho biết, công an tỉnh đã lập chuyên án và đã lên kế hoạch phối hợp với bên nước bạn Lào để điều tra làm rõ. “Các điều tra viên đang phải nắm lại hồ sơ và có văn bản gửi lại cho nước bạn Lào để cùng phối hợp. Riêng ba cán bộ bị đình chỉ gồm: Thượng tá Nguyễn Tấn Lạc (đồn trưởng Đồn biên phòng La Dêê); Trung tá Đỗ Hoàng Minh (chính trị viên) và Trung tá Lê Xuân Chính (đồn phó kiêm Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu Đắc Ốc). Việc lấy lời khai để phục vụ điều tra làm do bên Bộ Tư lệnh BĐBP điều tra và họ cũng cử đoàn vào phối hợp điều tra vụ việc… Vì đây là vụ việc rất phức tạp nên cần phải nhanh chóng xác định để điều tra làm rõ”, Đại tá Dũng nói.

Theo Đại tá Lê Quang Vịnh - Trưởng Công an huyện Nam Giang: “Qua quá trình điều tra, bước đầu đã xác định được các đối tượng nghi vấn bảo kê, bao che cho các đối tượng khai thác trái phép gỗ pơmu, xác định nghi vấn các đối tượng trực tiếp chặt phá gỗ pơmu…”.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam nhận định, đây là vụ đặc biệt nghiêm trọng, vụ án cần phải điều tra thật nhanh chóng vụ việc nhưng phải hết sức chặt chẽ. “Quyết tâm của Công an, kiểm lâm và Biên phòng làm phải làm cho rõ vụ việc để lấy đây làm tấm gương sáng để quán triệt trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Phải làm cho thật nhanh sớm vụ việc này”, Đại tá Lợi khẳng định.

Trao đổi với PV, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh rằng: “Đây là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, nằm trong địa bàn quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt của khu vực biên giới; tình tiết vụ việc có dấu hiệu bao che, dung túng của cá nhân, tổ chức được Nhà nước giao nhiệm vụ; gây hoài nghi, mất niềm tin trong Nhân dân và tạo dư luận xã hội không tốt. Vì vậy cần phải truy cứu và xử lý nghiêm túc các sai phạm và làm rõ, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương có liên quan”.

Trương Hồng
Nguồn: Dân việt

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhTin nhanh pháp luật
Tin tài trợ
Quảng Namcông an TỉnhLàođiều traĐọc báo an ninhphap luat 24hPhap luat hinh sutin tuc phap luatDao phap luat moiBao hinh suTin nong hinh suAn ninh phap luatBao moi phap luatHinh su 24hĐọc báo pháp luậtTin hình sự mới nhấtBao an ninh phap luatBao phap luat hang ngayTin tuc hinh su moi nhatBao phap luat moi nhat

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật