Đại ca giang hồ huy động hàng chục anh em truy sát nhóm công nhân

Chủ nhật, 22/01/2017 | 13:37 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - "Đại ca giang hồ" Thanh “đầu trọc” huy động hàng chục tên côn đồ mang theo hung khí đuổi đánh nhóm công nhân khiến nhiều người hoảng loạn.

Theo báo Công an TP. HCM, chiều 20/1, Cơ quan CSĐT Công an Q.7, TP.HCM cho biết đang truy tìm ba đối tượng gồm Lê Việt Thanh (32 tuổi, quê Phú Thọ, ngụ Q. Bình Thạnh, TP.HCM); Võ Văn Dũng (39 tuổi, ngụ Q.8) và Lê Văn Thành (24 tuổi, ngụ Q.7) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đại ca giang hồ huy động hàng chục anh em truy sát nhóm công nhân - Ảnh 1Phóng to

Thanh "đầu trọc" cùng đàn em truy sát làm náo loạn Sài Gòn - Ảnh: cắt từ clip

Như báo VietnamNet thông tin trước đó, khoảng 16h30 chiều 15/12, nhóm 7 công nhân gồm cả nam lẫn nữ, của công ty TNHH một thành viên dịch vụ thể thao Tân Hưng đang dọn dẹp tại khu đất số 1041/62/222 đường Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7. Lúc này bất ngờ có khoảng 20 thanh niên cầm theo nhiều loại hung khí như: gậy, tuýp sắt, gạch đá…xông vào tấn công.

Nhóm công nhân không một “tấc sắt” đã phải thoái lui, nhưng bị nhóm côn đồ đuổi theo hành hung. 7 công nhân đều bị dính đòn, trong đó có 3 người bị thương khá nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Sau sự việc xảy ra, công ty Tân Hưng cũng như gia đình các nạn nhân đã có đơn tố cáo gửi đến Công an Q.7, kèm theo các chứng cứ, đoạn clip camera an ninh ghi hình lại được.

Cũng theo báo Công an TP. HCM, theo trình báo của bị hại, khu đất này được Công ty Tân Hưng ký hợp đồng để làm khu thể thao, vui chơi giải trí.

Quá trình triển khai dự án, Công ty Tân Hưng gặp sự cản trở của Thanh “đầu trọc” cùng một nhóm thanh niên chiếm giữ trái phép một phần khu đất. Do đó, chủ đất và Công ty Tân Hưng đã gửi đơn kêu cứu, tố cáo đến các cơ quan chức năng. Trong khi đang chờ giải quyết thì xảy ra vụ việc nói trên.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an Q.7 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “cố ý gây thương tích” và xác định Thanh, Dũng và Thành có liên quan đến hành vi cố ý gây thương tích cho các nạn nhân. Tuy nhiên, hiện các đối tượng này đang bỏ trốn.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Tổng hợp


Tin tài trợ
Đại ca giang hồtruy sát nhóm công nhânnáo loạn Sài GònLê Việt Thanh
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật