`

Đánh thuốc mê ông bà để lấy kho đồ cổ tiền tỷ

Thứ ba, 10/11/2015 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL)- Do cần tiền tiêu sài nên Phong và Quý đã lập kế hoạch đánh thuốc mê 3 người già trong nhà để "tẩu" những món đồ cổ có tổng trị giá 1,6 tỷ đồng ra ngoài bán.

Theo tin tức từ báo Công an TP.HCM, ngày 9/11 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa kết thúc điều tra, hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Phan Tấn Phong (28 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) và Lê Thị Xuân Quí (29 tuổi, quê Lâm Đồng) cùng về tội “Cướp tài sản”.

Lê Thị Xuân Quí là kế toán một công ty trụ sở ở quận 10 và sống chung như vợ chồng với Phan Tấn Phong tại căn nhà do ông Nguyễn Văn Siêu (73 tuổi, ông ngoại của Phong) làm chủ. Cùng với bà Nguyễn Thị Kha (80 tuổi), bà Nguyễn Thị Quỳnh (77 tuổi) là hai chị ruột của ông Siêu.

Phan Tấn Phong tại cơ quan công an (Ảnh: Công an TP.HCM)

Do cần tiền tiêu xài và làm vốn kinh doanh nên Phong muốn bán số đồ cổ trong nhà nhưng bị ông Siêu ngăn cản vì đó là tài sản do ông bà để lại.

Tuy nhiên, Phong và Quí đã bàn kế hoạch đánh thuốc mê 3 người già trong nhà để kêu người đến chở đồ cổ đi bán. Phong ký hợp đồng bán số đồ này cho Nguyễn Trường Vũ (ngụ quận Bình Tân) với giá 1 tỉ đồng. Theo đó, Vũ đưa trước cho Phong 100 triệu, 900 triệu còn lại sẽ đưa sau khi đồ cổ được chuyển ra khỏi nhà.

Theo ngườn tin từ báo Người lao động, ngày 11/3, Phong pha thuốc vào ly nha đam và ly sữa rồi đưa cho ông bà uống. Sau khi 3 người này mê man, Phong kêu Vũ đến chở số đồ cổ đi.

Số tiền bán được, Phong đưa cho Quí 900 triệu đồng nhờ giám đốc công ty Quí giữ giùm, riêng 100 triệu đồng còn lại, Phong trả nợ, tiêu xài cá nhân, cho mẹ và cho bạn.

Sáng 12/3, người nhà phát hiện mất tài sản nên đã đến công an trình báo. Qua điều tra, Công an quận 10 đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng này.

Riêng số đồ cổ, Công an quận 10 đã thu hồi toàn bộ và bàn giao lại cho gia đình. Theo kết luận của hội đồng định giá tài sản, số đồ cổ mà Phong đem bán có giá gần 1,6 tỉ đồng.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Tin tài trợ
đầu độclấy cắpan ninhPháp luậttin mớitin nóngtin nhanhtin hót

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật