`

Đạo chích lái "xế hộp" đến nhà đại gia ăn trộm

Chủ nhật, 13/03/2016 | 06:04 GMT+7

(ĐSPL) - Sở hữu chuỗi nhà hàng, quán nhậu, nhưng đến khi thua bạc 10 tỉ đồng "đại gia" đã đánh liều đi trộm.

Tin tức đăng tải trên báo Thanh niên cho hay, ngày 12/3, Công an Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng cho hay cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Dạ (42 tuổi, ngụ tổ 9, P.Hòa Hải) và Hồ Văn Minh (33 tuổi, ngụ tổ 45, P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) 3 tháng về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Đạo chích lái "xế hộp" đến nhà đại gia ăn trộm - Ảnh 1Phóng to

Minh và Dạ tại cơ quan công an (Ảnh: báo Vnexpress)

Theo thông tin báo Gia đình và Xã hội đưa, ngày 3/3, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận tin báo, lợi dụng đêm tối, kẻ gian đã đột nhập vào nhà ông N.T.A. (51 tuổi, tại tổ 41 P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn) trộm cắp một số tài sản có giá trị lớn.

Sau khi tới hiện trường, lực lượng công an phát hiện nhà ông A. mất trộm 3 cây kiếm Nhật, 1 cây trầm gió dài khoảng 2m, một số tượng bằng gỗ và nhiều tài sản khác…tổng trị giá tài sản khoảng 400 triệu đồng.

Xác định đây là vụ trộm tài sản có giá trị lớn, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã huy động các trinh sát có kinh nghiệm vào cuộc điều tra, phá án.

Sau khi thu thập bằng chứng từ người dân, các trinh sát nắm được thông tin tối 2/3 có 3 thanh niên đi trên 1 xe ô tô màu trắng (không rõ BKS) lảng vảng tại khu vực nhà ông A.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định là Hồ Văn Minh là một trong những đối tượng có nhiều đặc điểm giống như quần chúng nhân dân mô tả.

Mở rộng điều tra, các trinh sát biết được thời gian gần đây, Minh thường qua lại với Trần Văn Dạ. Đặc biệt, Dạ đang sử dụng xe ô tô hiệu Ford màu trắng BKS 43A-034.34.

Chiếc xe này có nhiều đặc điểm giống chiếc xe đã xuất hiện tại khu vực nhà ông A. như người dân miêu tả.

Chiều 3/3, khi mọi chứng cứ đã đủ, các trinh sát quyết định bắt Minh và Dạ. Hai đối tượng này đang vui chơi tại một bãi tắm trên địa bàn quận. Khi thấy lực lượng công an thì Minh, Dạ và một thanh niên bị câm điếc định tháo chạy nhưng không kịp và bị bắt.

Kiểm tra chiếc xe ô tô BKS 43A-034.34, các trinh sát phát hiện bên trong có một số hung khí, dụng cụ cạy khóa và quần áo, găng tay...

Tại cơ quan công an, Minh và Dạ khai do làm ăn thua lỗ và nợ nần chồng chất nên hai người này quyết định đi trộm cắp tài sản. Trước đây, Dạ có làm ăn với ông A. nên biết ông A. là đại gia, có nhiều tài sản có giá trị nên quyết định đột nhập, trộm tài sản.

Tang vật bị thu giữ gồm: 3 ĐTDĐ các loại, ô tô BKS 43A-034.34, 3 cây kiếm Nhật, 7 túi xách da các loại, 1 va li màu nâu, 1 giác trầm không rõ hình dạng, 1 lục bình bằng gỗ, 1 tượng Phật Di lặc, 1 giác trầm giáo dài khoảng 2m và nhiều công cụ, đao, kiếm, công cụ hỗ trợ, ma túy (đá), công cụ cạy phá…

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Ngũ Hành Sơntrộm tài sảntrộm cắp tài sảnnợ nần chồng chấtthanh niênnhà đại giatài sản giá trịcông anPhát hiệnhồ chứa đãi titanvỡ hồ chưa

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật