Đi bắt còng, hai thanh niên "nhặt" được… hơn 200 triệu đồng

Thứ sáu, 19/06/2015 | 17:34 GMT+7

(ĐSPL) - Hai thanh niên rủ nhau đi bắt còng. Khi trở về, họ bàng hoàng phát hiện mình đã “bắt” được một khối lượng tài sản có giá trị quá lớn.

Theo tin tức trên báo Pháp luật TP.HCM, ngày 19/6, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tiến hành bắt giữ khẩn cấp hai thanh niên có hành vi trộm cắp tài sản của khách du lịch để trên bãi biển là Phan Thanh Sơn (SN 1996) và Hoàng Quân (SN 1995).

Hoàng Quân và Phan Thanh Sơn bị công an tạm giữ để điều tra. Ảnh: Báo Công an Nhân dân

Theo đó, chiều ngày 18/6, Sơn và Quân đã rủ nhau chạy xe máy ra bãi biển Đá Nhảy để bắt còng.

Trên đường trở về, cả hai phát hiện trên bãi biển có hai đôi dép nhựa, một túi xách, một điện thoại di động NOKIA của anh Lê Xuân H (SN 1970, trú TP Hà Nội) để trên bờ khi xuống biển tắm cùng với 3 người bạn.

Dừng lại quan sát không thấy ai nên Sơn và Quân đã nhanh chóng lấy túi xách cùng hai đôi dép và điện thoại rồi đi về.

Ngay sau khi lên bờ, anh H cùng bạn đến cơ quan Công an huyện Bố Trạch trình báo đồ dùng bị mất trộm gồm: Một túi xách kéo có 1 điện thoại di động Iphone 6 plus trị giá 20 triệu đồng; 1 đồng hồ đeo tay trị giá 140 triệu đồng; 40 triệu đồng tiền mặt; 1 điện thoại Nokia trị giá 1,2 triệu đồng.

Số tiền và tài sản mà Sơn và Quân đã lấy cắp. Ảnh: Báo Tri Thức trực tuyến

Ngay sau khi nhận được tin báo, suốt đêm 18/6, Công an huyện Bố Trạch đã rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn và làm rõ Phan Thanh Sơn và Hoàng Quân là đối tượng trộm tài sản của anh H.

GIA HUY (Tổng hợp)

Tin tài trợ
bắt cònghuyện bố trạchOmegaiphone 6plus

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật