`

Đi tù vì đánh nhau với công an trên đường

Thứ tư, 14/09/2016 | 17:09 GMT+7

(ĐSPL) - Khi thấy hai công an đánh bạn, Tiến đã cùng Trâm Anh lao vào dùng hung khí tấn công hai người này dẫn tới thương tích 17 và 18%. 

Ngày 14/9, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tuyên phạt Phạm Thị Trúc (24 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) 16 tháng tù, Nguyễn Minh Tiến (22 tuổi) 30 tháng tù và Phạm Trung Thái (21 tuổi) 20 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích, tin tức trên Vietnamnet đăng tải.

Theo cáo trạng, sáng 18/1, ba bị cáo này cùng Phan Thị Trâm Anh (21 tuổi, quê Trà Vinh) đến quán karaoke ở phường Tam Hiệp (TP Biên Hòa) chơi. Sau đó, nhóm này theo đường Võ Thị Sáu (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) đi về.

Các bị cáo trước vành móng ngựa. (Ảnh: Vietnamnet)

Lúc này, họ gặp Đỗ Huy Long (27 tuổi, Công an phường Thống Nhất) và Phan Kim Vương (công tác tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai) điều khiển hai xe máy lưu thông cùng chiều nên vượt lên trước. Khi Thái quay lại nhìn thì bị Long chửi tục. Hai công an sau đó đuổi theo, ép xe Thái làm người này và Trúc ngã xuống đường rồi xông vào đánh.

Thấy bạn bị đánh, Tiến đang chở Trâm Anh quay xe lại, cùng bạn đánh trả công an. Tại đây, Tiến dùng dao bấm, Trâm Anh dùng mũ bảo hiểm làm hung khí. Trong quá trình ẩu đả, Trâm Anh bị Vương đá ngã nên cô này không còn khả năng tham gia.

Vương bị thương ở tay trái nên lên xe bỏ chạy trong khi Long bị nhóm người vây quanh, dùng roi điện, dao, mũ bảo hiểm đánh đập. Dù vùng chạy được 70m thì 3 thanh niên đuổi kịp, đánh trọng thương. Theo kết quả giám định, Vương và Long bị tỷ lệ thương tật lần lượt 17 và 18%.

Thông tin trên Vnexpress, tại tòa, các bị cáo cho biết do bị ép xe và đánh trước nên mới phạm tội. Nhưng hai trinh sát phủ nhận và cho rằng không hề mâu thuẫn với nhóm người này nên không có chuyện đó.

Nhận thấy việc dùng hung khí đánh người là hết sức nguy hiểm, xâm hại đến tinh thần và thể xác của công nhân, tuy nhiên qua lời khai cho thấy hai cảnh sát hình sự cũng có phần lỗi nên HĐXX tuyên phạt mức án trên.

B.H (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cố ý gây thương tíchcơ quan điều trađánh công anPháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật