`

Điều tra nhóm người dựng clip chế nhạo kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ tư, 06/07/2016 | 13:08 GMT+7

(ĐSPL) - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang điều tra, làm rõ mục đích của một nhóm người trẻ tại Huế dựng clip chế nhạo kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Tin tức trên Tri thức trực tuyến, chiều 5/7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan điều tra đã làm việc với một người thuộc nhóm thanh niên xuất hiện trong clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia.

Trước đó, theo ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc sở GD&ĐT Thừa Thiên – Huế, cơ quan này đã có văn bản gửi Công an tỉnh, đề nghị điều tra clip có nội dung chế giễu kỳ thi THPT quốc gia.

Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn TP Huế, mời giáo viên chủ nhiệm, bí thư đoàn trường xem clip để nhận diện học sinh, sau đó báo cáo để tìm hướng xử lý tiếp theo.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, tối 3/7, một clip dài 3 phút 27 giây lan truyền trên các mạng như Facebook, YouTube… và nhận được hàng ngàn lượt thích, chia sẻ.

Trong clip, một nhóm tự xưng là Pootv đã phỏng vấn nhanh các thí sinh vừa hoàn thành xong các môn thi THPT quốc gia.

Người phỏng vấn trong clip. 

Nguyen Huy - người dẫn chương trình trong clip - đặt câu hỏi phỏng vấn về nhận xét đề thi năm nay như thế nào, làm bài ra sao, cảm xúc như thế nào?

Các nhân vật được phỏng vấn đều tự giới thiệu là học sinh của các trường THPT trên địa bàn TP Huế, lần lượt trả lời một cách giễu cợt, thậm chí có lời lẽ thô tục, phản cảm.

Trong đó có các câu trả lời như: “Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy, khiến em không thể nào tập trung được”; “Đề thi năm nay là tương đối khó hiểu, nếu đọc một lần thì chắc chắn không hiểu được đề bài, nhưng nếu đọc nhiều lần thì cũng đ** hiểu được luôn”; “Điểm số với em không quan trọng, quan trọng là tỉ số”…

Hành động của nhóm bạn trẻ này đã gây bức xúc dư luận về hành vi thiếu văn minh, lời lẽ thô tục không phù hợp lứa tuổi học trò.

Sau khi phát lên mạng, thu hút hàng ngàn lượt like, gây sốc và chịu sức ép của dư luận về hành vi thiếu văn minh trong clip hơn 3 phút nói về kỳ thi THPT quốc gia 2016, đêm 5/7, nhóm bạn trẻ lên tiếng xin lỗi cộng đồng mạng.

Trong clip gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người được đăng trong trang cộng đồng Huế, 5 bạn trẻ (3 nam, 2 nữ) trong nhóm PooTV (dựng clip chế giễu kỳ thi THPT) bày tỏ sự hối hận về hành động bồng bột của mình và mong được tha thứ.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Nguyễn hồng Hiệplũ thủy điệnthừa thiên - huếtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật