`

Điều tra vụ người nhà bệnh nhân tố bị đánh trong Bệnh viện

Thứ ba, 06/12/2016 | 22:20 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Công an phường Thống Nhất đã thụ lý hồ sơ và tiếp tục xác minh vụ việc người nhà bệnh nhân tố bị một thanh niên đánh trong bệnh viện.

Theo báo VOV, ngày 6/12, Công an phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay đã thụ lý hồ sơ và tiếp tục xác minh vụ việc người nhà bệnh nhân tố bị một thanh niên đánh trong khuôn viên bệnh viện.

Điều tra vụ người nhà bệnh nhân tố bị đánh trong Bệnh viện - Ảnh 1Phóng to

Anh Lê Trung Nguyên (bìa trái) cùng vợ tường trình sự việc. Ảnh: Zing

Báo VTV thông tin, sự việc xảy ra tại Bệnh viện ITO Sài Gòn - Đồng Nai, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước đó, vào 9h ngày 5/12, anh Lê Trung Nguyên (người nhà bệnh nhân Đỗ Thị Quý, 86 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) làm thủ tục hợp đồng thuê xe có trang bị bình oxy với bệnh viện để đưa bà Quý lên TP.HCM điều trị.

Tuy nhiên, khi xuống xe, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, người tím tái do trong xe chưa có bình oxy. Anh Nguyên đã yêu cầu nhân viên bệnh viện hỗ trợ nhưng mãi không thấy ai. Do đó, anh Nguyên đã xông vào khu vực cấp cứu la hét gây náo loạn. Lúc này, một người đàn ông đã xuất hiện, cãi vã và đánh anh Nguyên.

Cũng theo báo VOV, người đàn ông sau đó lao tới kẹp cổ, đấm nhiều cái vào mặt anh Nguyên. Được can ngăn, người thanh niên trên vẫn hung hăng đi lấy dùi cui định tiếp tục đánh anh Nguyên nhưng bất thành.

Theo chị Hà (vợ anh Nguyên), thời điểm chồng chị bị đánh có một số bảo vệ của bệnh viện ở đó nhưng không ai vào giúp đỡ. Chị Hà bức xúc nên đã trình báo công an xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi về việc này, đại diện Bệnh viện ITO Sài Gòn – Đồng Nai cho rằng, thanh niên đánh anh Nguyên không phải là nhân viên của bệnh viện. Còn bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của bệnh viện, khẳng định, lúc bà Quý còn trên phòng, phân áp oxy máy đo được là 93-94%, với mức này thì không có tình trạng bệnh nhân bị khó thở.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Điều trađiều tra vụ ánngười nhà bệnh nhânngười nhà bệnh nhân tố bị đánhbị đánh trong Bệnh viện
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật