`

Dính án tù vì quả tang vợ trên giường với người khác

Thứ bảy, 09/07/2016 | 08:00 GMT+7

Anh Kiều Đức Hạnh (SN 1975, ở huyện Mê Linh, Hà Nội) ngỡ ngàng khi vừa mở cửa phòng ngủ thì thấy người đàn ông cùng thôn đang nằm ôm vợ mình trên giường.

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Mê Linh, Hà Nội, do có quan hệ tình cảm từ trước, khoảng 22h ngày 28/1/2015, anh P. phóng xe máy đến nhà chị Nguyễn Thị T. (SN 1979).

Thấy anh P. đến cổng, chị T. đon đả ra dắt xe máy vào nhà. Còn anh P. đi vòng ra mương nước phía sau., trèo qua tường vào nhà tình nhân, sau đó đi vào phòng ngủ.

Hai người nằm ôm nhau trên giường được chừng 5 phút thì anh Kiều Đức Hạnh, chồng chị T. về nhà.

Bước vào phòng ngủ, bắt gặp vợ mình và người đàn ông cùng thôn đang nằm ôm nhau trên giường, anh Hạnh tức tối cầm đoạn gỗ vụt liên tiếp vào người tình địch, làm anh P. bị chảy máu đầu.

Anh Hạnh lớn tiếng: "Mày chiếm đoạt vợ tao, phá hoại hạnh phúc gia đình tao, tao sẽ báo công an và gọi vợ mày đến giải quyết".
Lúc này, anh P. đáp lời: "Không phải anh đến phá hoại hạnh phúc gia đình chú, anh biết đến nhà chú là sai, chú đừng báo công an và đừng cho vợ con anh biết. Chú cho anh giải quyết tình cảm, anh xin nộp phạt".

Hạnh hỏi: "Mày có gì mà nộp phạt?" Anh P. đáp: "Có chiếc xe máy". Nghe đến đây, Hạnh nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe máy của anh P. nên buộc anh này phải viết giấy bán xe và đưa giấy tờ xe cho Hạnh.

Sau khi chiếm đoạt được chiếc xe máy, Hạnh yêu cầu anh P. ở lại nhà Hạnh đợi đến trời sáng gọi vợ con anh P. đến giải quyết. Hạnh buộc anh P. phải ở lại trong phòng ngủ và đóng cửa lại.

Khoảng 6h sáng ngày hôm sau, Hạnh gọi chị Kiều Thị H., vợ anh P. đến nói cho chị H. biết việc anh P. quan hệ bất chính với vợ mình. Xong chuyện, Hạnh để cho anh P. về.

Dính án

Về phần anh P., sau khi đến trạm y tế sơ cứu vết thương, anh ta đã đến công an trình báo sự việc.

Quá trình điều tra, anh P. trình bày việc mình bị Hạnh chiếm đoạt 800.000 đồng trong ví và bị Hạnh buộc phải viết giấy nhận nợ 100 triệu đồng. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng, không có căn cứ xác định anh Hạnh có những hành vi nói trên.

Ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản, anh Hạnh còn dùng đoạn gỗ hành hung anh P., giữ anh P. tại nhà. Tuy nhiên, đối với hành vi này, anh P. không có đề nghị gì và từ chối giám định thương tích nên cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính, mức phạt 2,5 triệu đồng.

Đối với việc anh P. có quan hệ bất chính với chị T., cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Đầu tháng 5/2016, TAND huyện Mê Linh, Hà Nội, đưa bị cáo Kiều Đức Hạnh (SN 1975, ở huyện Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử tội Cưỡng đoạt tài sản.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hạnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu. Cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, hơn nữa người bị hại là người có lỗi khi có quan hệ bất chính với vợ bị cáo, hành vi đó vi phạm chế độ hôn nhân và gia đình, vi phạm phạm trù đạo đức xã hội, dẫn đến việc bị cáo có những bực tức, ức chế nên đã thực hiện hành vi phạm tội. Hành vi của bị cáo là bột phát nên không cần thiết cách ly khỏi xã hội...

Từ nhận định trên, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt anh Hạnh 18 tháng tù treo, thử thách 36 tháng.

Sau phiên tòa nói trên, bị hại là anh P. đã có đơn kháng cáo đòi tăng hình phạt đối với bị cáo. Ngoài ra anh ta cho rằng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, cần làm rõ vai trò của vợ bị cáo...

Đầu tháng 7, TAND TP Hà Nội đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm để xem xét kháng cáo của anh P. Tuy nhiên phiên tòa đã không thể tiến hành vì vắng mặt bị cáo.

T.Nhung
Nguồn: Báo VietNamNet
Tin tài trợ
nhân viên sân bay bị hành hungnữ nhân viên bị đánhxem xét hành vi gây rối trật tự công cộngNữ nhân viên Vietnam Airlines bị đánh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật