Đoạt mạng chị gái trong ngày giỗ bố vì bị đuổi khỏi nhà

Thứ năm, 02/04/2015 | 15:01 GMT+7

(ĐSPL) - Tức giận vì chị gái dọa đuổi mình và các con ra khỏi nhà, Gia đâm chết bà này ngay trong ngày giỗ cha.
Theo báo An ninh Thủ đô, ngày 2/4, tại quận Gò Vấp, TAND TP.HCM đã  mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Đoàn Văn Gia (SN 1969, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “giết người”.
Tại tòa, Gia uất ức khai rằng, trước đây khi rao bán căn nhà trên đã có người ngoài tới trả hơn 3,3 tỷ đồng. Hơn nữa trong gia đình các chị gái của Gia đều khá giả lẽ ra các chị phải mua căn nhà trên với giá ngang hoặc hơn để giúp đỡ những anh em khác còn khó khăn trong gia đình. Vậy mà chị mình lại rủ rỉ với mẹ ruột để mua căn nhà với giả rẻ hơn.
Việc mua bán âm thầm này Gia và các anh em khác trong gia đình đều ấm ức không hay biết, cho đến khi sự việc được phơi bày,.. thì gia đình này lại xảy ra án mạng đau lòng. Trước khi Gia bị đưa ra xét xử, bà Hương đã có đơn bãi nại cho hung thủ.
Theo báo Vnexpress, người anh cả của bị cáo đã thay mặt em bồi thường tổng cộng 75 triệu đồng cho hai bị hại, cũng là các em gái của ông. "Bình thường Gia là đứa hiền lành, trong nhà ai có việc gì cần nó đều giúp. Chỉ vì phút tức giận nhất thời mà ra nông nỗi này", ông ôm mặt khóc.
HĐXX nhận định, vì mâu thuẫn nhỏ trong gia đình mà bị cáo nhẫn tâm ra tay giết hại chính chị gái mình. Hành động của bị cáo hết sức nguy hiểm cần xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa chung. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo  Đoàn Văn Gia mức án 20 năm tù giam.

Đoạt mạng chị gái trong ngày giỗ bố vì bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 1Phóng to

Gia trước vành móng ngựa. Ảnh: Tri Thức trực tuyến

Theo cáo trạng, ngày 18/6/2014, gia đình Gia làm đám giỗ cha tại nhà ở phường 11, quận Gò Vấp. Đến đầu giờ chiều, khi khách đã về, mọi người bàn chuyện bán căn nhà chia tài sản. Tuy nhiên, mẹ Gia đã bán và sang tên nhà cho hai người con gái là bà Thơm và Hương với giá 2,5 tỷ đồng nhưng những người khác trong gia đình không biết. Số tiền này, được người mẹ chia đều cho các con, mỗi người gần 280 triệu đồng.
Cho rằng căn nhà của mẹ có giá tới 3,3 tỷ đồng; Gia không nhận tiền. Lấy cớ đã là chủ nhà, bà Thơm và Hương không đồng ý cho Gia và các con ở, nhập hộ khẩu; đồng thời gia hạn trong 3 tháng họ phải dọn đi.
Gia tức giận, vớ con dao đâm bà Thơm một nhát. Anh ta tiếp tục đâm chồng bà Hương nhưng ông này tránh kịp. Bị bà Hương đạp vào người, Gia liền đâm vào hông nạn nhân gây thương tích 2%. Các anh chị em trong gia đình sau đó đã khống chế hung thủ, đưa bà Thơm đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.  
26 năm tù cho kẻ tạt axit “người tình trong mộng”
Kim Thành (Tổng hợp)
Tin tài trợ
án mạngđâm chết ngườixét xửmâu thuẫn gia đình

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật