`

Đòi hòa giải không được, "côn đồ" vác dao chém người

Thứ sáu, 20/11/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bực tức vì thái độ của Q, khi đòi hòa giải mà không được, Vương, Thạnh, Danh, cùng đồng bọn mang hung khí đi tìm Q. để “giải quyết”. 

Theo tin từ báo An ninh thủ đô, chiều 20/11, cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt nhóm đối tượng gồm Lê Minh Vương (20 tuổi, trú tại xã Nghĩa Trung), Phạm Thạnh (19 tuổi, trú tại thị trấn La Hà) và Lê Hồng Danh (21 tuổi, trú tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa) về hành vi "Cố ý gây thương tích". 

Đòi hòa giải không được, "côn đồ" vác dao chém người - Ảnh 1Phóng to

3 đối tượng tại CATP Quảng Ngãi - Ảnh: ANTĐ

Trước đó, khoảng 21h, ngày 6/11, trong lúc đang ngồi nhậu, Võ Văn Quang (trú tại phường Trần Hưng Đạo) nói với Vương, Thạnh và Danh về việc có mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Q. (23 tuổi, trú tại phường Chánh Lộ). Sau đó, nhóm đối tượng trên gọi điện cho Q. đến nhậu để hòa giải. Tuy nhiên, Q. không đồng ý mà tiếp tục gây hấn, thách thức, được mọi người can ngăn và giản tán sau đó.

Bực tức vì thái độ của Q, khuya cùng ngày, Vương, Thạnh, Danh, cùng đồng bọn mang hung khí đi tìm Q. để “giải quyết”.  nhóm đối tượng đã chém Q. cùng một người bạn là anh Nguyễn Hữu Q. nhiều nhát, gây thương tích nặng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xẩy ra tình trạng này. Trước đó, báo Lao động cũng đưa tin về một vụ việc tương tự.

Cụ thể, khoảng 14h30 ngày 25/9, Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi, ở thôn Hạ Hòa, xã Tân Phú, huyện Quốc Oai) cùng một số người bạn ngồi ăn uống tại quán bia ở thôn Đại Tảo, xã Đại Thành. Trong quá trình ăn uống, trò chuyện, một nam thanh niên trong nhóm Tiến nảy sinh mâu thuẫn với  nhóm của Phan Huy Ph. (35 tuổi, ở Đông La, Đông Lao, Hoài Đức, Hà Nội) ngồi gần đó. 

Thấy tình hình căng thẳng, Tiến đã đến gặp nhóm của Ph. để hòa giải thì bị nhóm này bắt uống bia. Không chỉ có thế, Tiến còn bị những người đó đánh vào mặt. Bực tức vì đánh trước mặt nhiều người, Tiến đã về nhà lấy dao nhọn rồi rủ Nguyễn Văn Tú (bạn gần nhà) đi cùng để trả thù. 

Vừa thấy đối tượng Tiến tiếp tục truy đuổi, chém nhiều nhát vào anh Ph. cho đến khi gãy dao khiến nạn nhân tử vong.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
vác dao chém ngườiCATP Quảng NgãiLê Minh VươngLê Hồng DanhPhạm Thạnhđiều tra mở rộngtin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật