`

Phóng hỏa định giết cả nhà người tình vì không chịu "yêu lại từ đầu"

Thứ năm, 31/03/2016 | 10:00 GMT+7

(ĐSPL) - Nghi ngờ người tình có người khác lên thường lạnh nhạt với mình, gã đàn ông đã nhẫn tâm khóa cửa, phóng hỏa định giết cả nhà người tình.

Tin tức đăng tải trên báo Thanh Niên, ngày 30/3,TAND tỉnh Bình Định đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Trọng Toàn (38 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thịnh, H. Vĩnh Thạnh) 10 năm tù về tội giết người và 2 năm tù về tội hủy hoại tài sản, tổng hình phạt 12 năm tù. Ngoài ra, Hội đồng xét xử còn buộc Toàn phải bồi thường cho các bị hại gần 68 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Trọng Toàn tại tòa (Ảnh: Công an TP HCM)

Theo cáo trạng, Toàn quen biết và chung sống với chị T. (đã ly hôn, sống ở TT. Tam Quan, H. Hoài Nhơn) từ năm 2014 nhưng lại hay ghen tuông nên chị T. đòi chấm dứt quan hệ. Toàn đã dọn đồ ra ngoài sống.

Sáng 3/10/2015, Toàn đề nghị chị T. hàn gắn tình cảm nhưng bị cự tuyệt. Tối cùng ngày, chị T. nhận tin báo là Toàn chặn xe chở mì của mình tại H.Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) nên nhờ người chở ra đó để giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, đến rạng sáng 4/10/2015, Toàn đã trở lại TT.Tam Quan mua 4 lít xăng chứa vào 2 can nhựa và đến nhà chị T. quan sát. Thấy các con của chị T. ngủ tại phòng khách, Toàn nghĩ chị T. ngủ trong buồng nên dùng dây kẽm dài 15cm cột hai khuy cửa ở bên ngoài rồi ném can xăng, đốt giấy ném vào.

Theo báo Công an TP HCM, khi thấy lửa bùng cháy Toàn bỏ đi. Cháu Nguyễn Phi C. (17 tuổi) nghe tiếng động thức dậy, phát hiện lửa cháy nên gọi chị và em gái dậy. Cháu Nguyễn Thị H. nhanh trí luồn tay qua khuy cửa ngoài tháo sợi dây mở cửa thoát ra ngoài kêu cứu.

Sau khi đốt nhà chị T., Toàn đi đến số nhà 33 đường Trần Quang Diệu, thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn (nhà chung của chị T. và người chồng trước) dùng đao đập kính cửa ném can xăng vào trong nhà rồi châm lửa đốt.

Sau đó, Toàn quay lại nhà chị T. với ý định nếu thấy chị T. chết Toàn sẽ lao vào tự sát. Nhưng tới nơi thấy đông người dập lửa, mọi người trong nhà được cứu kịp thời nên Toàn bỏ chạy vào Quy Nhơn. Ngày 8/10/2015 thì Toàn bị bắt.

NINH LAN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
ông trùm buôn lậu quảng ninhmảnh chaigiết ngườiống xả thảichia tay??t m? v b? m?ngan ninhpháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật