`

Đột nhập UBND xã, đạo chích "bỏ sót" 450 triệu trong két sắt

Thứ hai, 23/11/2015 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bên trong két sắt có một chiếc máy tính xách tay, kèm theo đó là 450 triệu. May mắn là tên đạo chích đã không thể lấy được cọc tiền to ấy.

Theo tin từ báo Tiền phong, sáng 23/11, chị Trần Thị Mai Sang (34 tuổi) là kế toán UBND xã Cát Tiến, huyện Phú Cát (Bình Định) phát hiện cửa ra vào phòng làm việc của mình tại UBND xã đã bị kẻ gian cạy phá.

Két sắt bị phá phần tay nắm - Ảnh: Tiền phong

Kiểm tra tài sản trong phòng, chị Sang phát hiện mất 1 laptop hiệu Dell trị giá khoảng 10 triệu đồng. 

Ngoài ra, két sắt đã bị cạy phá đứt rời  phần tay nắm, bên trong két sắt có 450 triệu đồng, may mắn là số tiền bên trong đối tượng không lấy được.

Các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Bình Định và Công an huyện Phù Cát đang khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra, truy tìm thủ phạm.

Được biết, đây không phải lần đầu tiền xẩy ra tình trạng đạo chích đi trộm mà bỏ sót tiền. Trước đó, báo Dân trí cũng đưa tin về một vụ việc tương tự.

Cụ thể, vào đêm 25/12, biết gia đình ông Đỗ Đình C (ở xã Hiệp Thuận) đi nhà thờ dự lễ, Đỗ Đình Thạch (34 tuổi) và  Đỗ Đình Dực (44 tuổi) rủ nhau đến nhà ông này để trộm cắp tài sản.

Sau khi dùng gậy sắt cậy phá khóa cửa sắt, Thạch vào trong nhà, lấy cắp hơn 1,3 triệu đồng trong tủ đựng tiền bán hàng. Hì hụi cạy phá két sắt, thấy cọc tiền mệnh giá lớn, Thạch vội vã lấy cắp rồi rời khỏi hiện trường mà không biết rằng phía dưới cọc tiền kia còn nhiều vàng trang sức có giá trị.

Đi lễ về, phát hiện vụ trộm, gia đình ông C. đã báo công an. Lúc này, gia đình bị hại cũng nghĩ số vàng bạc trong két sắt đã không còn. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện số vàng vẫn còn nguyên trong két và xác định nhóm đạo chích đã bỏ "sót"

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
trộm máy tính450 triệu trong két sắtđạo chíchPhú Cát (Bình Định)truy tìm thủ phạm.tin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật