Theo hồ sơ vụ án, ngày 10.5, Dũng nghe chị gái là Dương Thị Ngọc cho biết có mâu thuẫn với đồng nghiệp là chị Nguyễn Thị Thanh Liên cùng làm việc trong xưởng chế biến hải sản tại phương Thắng Nhì, TP Vũng Tàu. Chị Ngọc nói chị Liên thường khóa van nước khiến phía cuối xưởng không có nước để xả. Dũng hỏi vị trí ngồi của chị Liên.

Đến ngày 11/5, Dũng nhờ một người bạn dùng xe ô tô chở đến xưởng cá và dùng một khúc gỗ nhặt trên đường đánh mạnh vào đầu, chân, tay của chị Liên khi chị này đang ngồi làm việc. Nghe thấy chị Liên kêu la, mọi người trong xưởng cá chạy xô đến, Dũng bỏ chạy lên xe tẩu thoát. Đến 12 giờ cùng ngày, Dũng đến cơ quan công an đầu thú. Chị Liên được đưa đi cấp cứu với tỉ lệ thương tật 8%.

Trước đó, năm 2013, Dũng từng bị TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt 18 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Một vụ án tương tự xảy ra tại TP HCM, khi nghe mẹ nói về chuyện mâu thuẫn trong việc giành chỗ bán hàng rong, Phương vác dao đâm trọng thương hàng xóm.

Theo báo Công an TP HCMSáng 20/8, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động vụ án “giết người” tại chợ Sơn Kỳ (đường Bờ Bao Tân Thắng, Q.Tân Phú, TP.HCM). Bản án đã tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Phương (29 tuổi, ngụ thị trấn Hóc Môn) 12 năm tù về tội danh “giết người”.

Theo nội dung vụ án, khoảng 5h sáng 16/10/2014, Nguyễn Văn Quý chở trái cây ra lề đường Trần Khắc Chân (KP.6, thị trấn Hóc Môn, H.Hóc Môn, TP.HCM) để bán. Một lúc sau, bà Nguyễn Thị Phượng cũng chở cam đến bán cách chỗ Quý ngồi khoảng 10 mét. Bà Phượng xếp 2 thùng cam ra bán và đem 2 thùng xốp để phía sau chỗ ngồi của Quý. Quý nói với bà Phượng để gọn lại thì bị bà này chửi mắng. 

Lúc này Lê Hoàng Phương (con ruột bà Phượng) đang bán trái cây cách chỗ Quý khoảng 50 mét chạy đến thì bà Phượng thuật lại chuyện Quý không cho để 2 thùng xốp. Nghe mẹ kể lại, Phương lớn tiếng chửi thề Quý rồi chạy vào quán bún bò gần đó chộp lấy con dao Thái Lan chạy lại định đâm Quý.

Thấy vậy, Quý lấy cây lau nhà gần đó đánh trúng tay Phương nhưng không rơi con dao. Quý bỏ chạy và bị Phương đuổi theo đâm một nhát trúng bụng.

Sau khi gây án, Phương bỏ chạy một đoạn rồi vứt dao tẩu thoát. Quý được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên không tử vong, thương tích 54%. Hai ngày sau khi gây án, Phương bị bắt và tạm giam cho đến ngày ra tòa

NINH LAN (Tổng hợp)