`

Gái mại dâm lập kế hoạch móc túi khách Tây

Thứ ba, 06/12/2016 | 22:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Nhóm gái mại dâm tìm cách tiếp cận, gạ gẫm du khách nước ngoài đi massage rồi giở trò chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Thanh niên, ngày 6/12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ án “trộm cắp tài sản” liên quan đến người bị hại là những du khách du lịch nước ngoài tại VN.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền 4 năm 6 tháng tù, Võ Thị Bích Thảo 4 năm tù, Trần Thị Mỹ Linh 3 năm 6 tháng tù; Trần Thị Thu Thảo, Trần Thanh Phong cùng 3 năm tù, Dương Công Thảo, Nguyễn Văn Hùng, Lê Minh Nam cùng 2 năm 6 tháng tù.

HĐXX nhận định các bị cáo phạm tội có tổ chức, được phân công chặt chẽ; hành vi của các bị cáo ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam nên cần có mức án nghiêm.

Gái mại dâm lập kế hoạch móc túi khách Tây  - Ảnh 1Phóng to

Các bị cáo trong giờ nghị án - Ảnh: báo Thanh niên

Báo Vietnamnet thông tin, theo cáo trạng, khoảng tháng 11/2015, để có tiền tiêu xài, Trần Thị Mỹ Linh và Nguyễn Thị Thanh Tuyền cấu kết cùng một số đối tượng tổ chức thành 2 băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản. "Con mồi" của băng nhóm này là những du khách nước ngoài. 

Hàng ngày, nhóm Linh và Tuyền thường lân la tại các khu vực có nhiều người nước ngoài qua lại như công viên 23/9 và một số địa điểm trung tâm quận 1 để “săn mồi”.

Mỗi khi bắt gặp khách Tây, những chân dài trong nhóm liền tiếp cận, mời mọc họ đến khách sạn để massage. Khi khách đồng ý, Linh và Tuyền liên hệ báo cho đồng bọn địa chỉ khách sạn mình sẽ “phục vụ” để thực hiện kế hoạch.

Tối 5/12/2015, bắt gặp một du khách người Thái Lan đến công viên 23/9 mua đồ ăn, nhóm Tuyền đã tiếp cận, gạ gẫm người này đi massage. Sau khi vị khách ngoại quốc đồng ý, chúng đưa đến một khách sạn ở huyện Bình Chánh để phục vụ.

Tại đây, Tuyền thỏ thẻ đề nghị "thượng đế" đi tắm. Sau đó, trong lúc người này đi tắm, nhóm của Tuyền là lục lấy 40.000 Bath và một điện thoại đi động. Khi phát hiện trong túi xách ông này còn sợi dây chuyền vàng, Tuyền gọi cho người tình và đồng bọn đến khách sạn xông vào đe dọa, dựng lên màn kịch đánh ghen rồi chiếm đoạt sợi dây để tẩu thoát.

Đêm 17/12/2015, cũng với thủ đoạn trên, nhóm Linh đã dụ được 3 du khách người Ấn Độ đến một khách sạn ở huyện Bình Chánh để thực hiện kế hoạch. Tại đây, sau khi cả nhóm vừa trộm cắp tài sản của các nạn nhân thì bị công an bắt quả tang hành vi phạm tội.

Ngoài 2 phi vụ trên, băng nhóm này cũng từng thực hiện trót lọt một vụ trộm và nhiều vụ cướp tài sản khác. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra hành vi cướp tài sản của băng nhóm này để xử lý sau.

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Tin tài trợ
gái mại dâmgái mại dâm Sài Gònmóc túi khách Tâymóc túi du kháchdu khách nước ngoài
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật