Gần 20 du khách bị nhóm người lạ mặt tấn công trước vũ trường

Thứ tư, 01/03/2017 | 20:19 GMT+7

Khi vừa ra đến cửa vũ trường, gần 20 du khách từ miền Bắc đã bị nhiều người lạ mặt cầm gậy, tuýp sắt... tấn công.

Báo VnExpress dẫn lời thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Trưởng công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) - cho biết, 23h ngày 28/2, có rất đông người đến chơi ở vũ trường trên đường Trần Phú. Trong đó, có gần 20 du khách từ miền Bắc.

Tới khuya, lúc ngà say, một số người trong đoàn lên sân khấu nhảy thì xảy ra mâu thuẫn với bảo vệ ở đây. Hai bên cãi vã nhưng được can ngăn.

Lúc sau, nhóm khách rời vũ trường, vừa ra đến cửa liền bị nhiều người lạ mặt cầm gậy, tuýp sắt... tấn công khiến họ bỏ chạy. Có ít nhất 5 người bị thương được chuyển đi cấp cứu.

Thông tin thêm về vụ hỗn chiến này, báo Tri thức trực tuyến cho biết, chỉ khi Công an TP Nha Trang đến hiện trường, vụ xô xát này mới dừng lại. Công an đã đưa một số người về trụ sở Công an phường Lộc Thọ để lấy lời khai.

Nhóm du khách bị truy sát trước vũ trường ở Nha Trang. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo thượng tá Kỳ: “Tại cơ quan công an, những vị người tham gia vụ hỗn chiến vẫn còn nồng nặc mùi rượu bia và không ai hợp tác. Chúng tôi đã lập biên bản, đồng thời báo cáo lên Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp điều tra”.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong đêm 28/2, đơn vị này tiếp nhận nhiều ca cấp cứu do chém nhau. “Họ khai bị chém. Sau khi cấp cứu, sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm thời ổn định và có thể xuất viện”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa xác nhận.

Được biết, Havana Club Nha Trang là bar có tiếng ở thành phố biển. Nơi đây cũng từng xảy ra nhiều vụ đánh nhau, gây mất an ninh trật tự.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Khánh Hòadu khách miền Bắctruy sátvũ trường ở Nha Trang
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật