Giả bị bắt cóc, thông đồng với bạn tống tiền mẹ ruột

Thứ sáu, 08/05/2015 | 06:27 GMT+7

(ĐSPL) - Bị chủ nợ ép trả tiền, Hoàng Anh đã lên kịch bản giả bị bắt cóc và kêu bạn gọi điện tống tiền chính mẹ đẻ của mình với số tiền 300 triệu.

Theo thông tin trên tờ Tri thức trực tuyến, công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự 3 nghi can để làm rõ hành vi Bắt giữ người trái pháp luậtChiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 26/4, bà N.T.T.P. (59 tuổi, ở quận 7) đến công an trình báo về việc con trai bà là Dương Hoàng Anh (33 tuổi) bị bắt cóc. Thủ phạm đòi 300 triệu tiền chuộc. Chúng còn đe dọa trong một tuần nếu bà không mang tiền tới sẽ giết nạn nhân, lấy nội tạng mang qua Campuchia bán.

Hường, Hoàng Anh, Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Từ đơn trình báo của nạn nhân, công an vào cuộc điều tra, phát hiện Hoàng Anh là một trong những người dựng lên kịch bản bắt cóc tống tiền.

Báo VnExpress cho biết, theo thông tin điều tra, năm 2013, Phong mượn nợ 300 triệu đồng với lãi suất 10% mỗi tháng của một người khác.

Trong thời gian này, do chơi thân với Hoàng Anh, Phong cho người cậu của bạn mượn gần 200 triệu để cá độ bóng đá và đóng hụi. Đến tháng 4, bị chủ nợ đòi tiền nhưng không thể "xoay", Phong cùng bạn gái là Hường thuê căn nhà trên đường Thoại Ngọc Hầu (quận Tân Phú) để lánh mặt.

Ngày 22/4, Phong nhờ người đến nhà cậu của Hoàng Anh để đòi tiền nhưng ông này chỉ viết giấy nhận nợ. 

Đêm 24/4, khi chủ nợ phát hiện Phong, bạn gái và Hoàng Anh trong khách sạn tại quận 11. Thấy nhóm này làm dữ với Phong, Hoàng Anh đứng ra nhận nợ thay, viết giấy hẹn sẽ trả 250 triệu đồng.

Để có tiền, Hoàng Anh bàn với Phong sẽ giả bị bắt cóc để "moi" tiền mẹ mình. Nhóm này mua sim điện thoại mới, gọi cho mẹ Hoàng Anh uy hiếp "đang bắt cóc con trai bà", buộc phải giao 300 triệu đồng nếu không sẽ đem nạn nhân qua Campuchia bán nội tạng.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện Phong, Hoàng Anh và H. đang ở quận Tân Phú chờ nhận tiền "chuộc mạng" nên bắt giữ. Công an quận 7 đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra làm rõ vụ án.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm video Mâu thuẫn tình cảm, bắt cóc con riêng của vợ để níu kéo


Tin tài trợ
bắt cóctống tiềnchủ nợchiếm đoạt tài sảnNạn nhânmẹ đẻ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật