`

Giải cứu 4 thiếu nữ bị lừa sang Campuchia bán dâm

Thứ hai, 25/07/2016 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bốn cô gái ở Sóc Trăng, không nghề nghiệp, cần tiền nên đã bị lừa qua Campuchia đưa vào quán cà phê "phục vụ".

Báo Vnexpress đưa tin, bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh An Giang ngày 23/7 đã tiếp nhận 4 phụ nữ bị lừa bán sang Campuchia từ cơ quan chức năng nước này trao trả.

Các nạn nhân đều từ 17 đến 35 tuổi, cùng quê Sóc Trăng. Những người này cho biết cuộc sống khó khăn, không có công ăn việc làm ổn định, thu nhập thấp. Cuối tháng 4, họ nghe theo lời một phụ nữ tên Kiều, 23 tuổi, ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng hứa đưa sang Campuchia làm tại quán ăn với thu nhập cao.

Theo báo Dân Trí đăng tải, ngày 28/4/2016, T. cùng 3 người bạn được Kiều đưa sang Campuchia. Tuy nhiên, khi sang đến Campuchia thì Kiều đã ép các cô gái vào làm tại quán cà phê dịch vụ. Đến ngày 11/5, các cô gái bị lực lượng chức năng phía Campuchia “truy quét”. Do không có các giấy tờ hợp lệ nên các cô gái bị đưa về Trung tâm bảo trợ của Tổ chức di cư Quốc tế thành phố Phnompenh.

Sau khi tiếp nhận các nạn nhân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Sông Tiền đã tiến hành làm các thủ tục theo đúng trình tự của "Công tác tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về”, đồng thời bàn giao 4 phụ nữ trên cho Công an tỉnh An Giang và Sở lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng.

NINH LAN (Tổng hợp)
Nguồn nguoiduatin
Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhTin nhanh pháp luật
Tin tài trợ
lừa bán sang nước ngoàibán dâmSóc TrăngPháp luậtĐọc báo an ninhphap luat 24hPhap luat hinh sutin tuc phap luatDao phap luat moiBao hinh suTin nong hinh suAn ninh phap luatBao moi phap luatHinh su 24hĐọc báo pháp luậtTin hình sự mới nhấtBao an ninh phap luatBao phap luat hang ngayTin tuc hinh su moi nhatBao phap luat moi nhat

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật