`

Giang hồ cộm cán cầm đầu sòng bạc trong chung cư ở Sài Gòn sa lưới

Thứ bảy, 03/12/2016 | 13:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa bắt giữ tên giang hồ cộm cán cầm đầu sòng bạc trong chung cư Sài Gòn là Đoàn Ngọc Duy (tức Duy "Lẩu").

Theo báo Vnexpress, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an) hôm 2/12 cho biết đã bắt giữ Đoàn Ngọc Duy (tức Duy "Lẩu") và đồng phạm về hành vi Tổ chức đánh bạc. Người đàn ông 52 tuổi được cho là cầm đầu sòng bạc trực tuyến có 132 người tại chung cư Bàu Cát 2 (quận Tân Bình, TP HCM) vừa bị triệt phá.

Trước đó, Bộ Công an phát hiện sòng bạc lớn ẩn mình trong chung cư Bàu Cát 2, hằng ngày quy tụ cả trăm người về sát phạt, nhất là dịp cuối tuần. Nhiều trinh sát giả dân chơi xâm nhập, nắm quy luật hoạt động của đường dây này.

Cầm đầu đường dây là Duy - có 3 tiền án về tội Giết người, Bắt giữ người trái pháp luật và Đánh bạc. Ông này cùng em ruột Đoàn Ngọc Thanh (46 tuổi) và cháu trai thuê 4 căn hộ liền kề 001, 002, 003, 004; sau đó gắn Internet tốc độ cao, nhiều màn hình máy tính, tivi để phục vụ việc cá độ đá bóng, lắc tài xỉu, đá gà...

"Ông trùm" Đoàn Ngọc Duy, tức Duy "lẩu" - Ảnh: báo ANTĐ

Ngoài ra, nhóm Duy còn thuê hơn chục đàn em làm nhiệm vụ giữ xe, cảnh giới, phục vụ ăn uống, cho vay...

Liên quan đến vụ việc, báo An ninh thủ đô thông tin, tổ hợp cờ bạc của Duy “lẩu” hoạt động công khai, gây mất an ninh trật tự địa phương. Do đó, người dân địa phương bức xúc, gọi điện đến Bộ Công an phản ánh. Bộ Công an đã xác lập chuyên án để đấu tranh và giao cho nhiều cục nghiệp vụ cùng tham gia khám phá.

Đêm 26/11, lực lượng phối hợp của nhiều Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã bao vây, triệt xóa hoàn toàn tổ hợp cờ bạc nói trên. 132 đối tượng cùng nhiều tang vật là tiền bạc, thiết bị, máy móc phục vụ cho hành vi đánh bạc bị bắt giữ, thu giữ tại 4 căn hộ ở chung cư Bàu Cát 2, còn ông trùm Duy "lẩu" bị bắt giữ tại nhà riêng ở đường Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình trong cùng thời điểm.

Giang hồ cộm cán cầm đầu sòng bạc trong chung cư ở Sài Gòn sa lưới - Ảnh 2Phóng to

Các con bạc bị bắt tại trận - Ảnh: báo Công an TP. HCM

Bước đầu Duy “lẩu” thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Điều 322. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc(Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015)

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:
a) Tổ chức, sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;
b) Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20.000.000 đồng trở lên;
c) Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc; phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;
d) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định về tội đánh bạc hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội đánh bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:
a) Có tính chất chuyên nghiệp;
b) Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên;
c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Giang hồGiang hồ cộm cángiang hồ cầm đầu sòng bạcsòng bạc trong chung cư Sài Gònsa lưới
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật