`

Sát hại mẹ chồng, dựng hiện trường giả vì mắng "không biết đẻ"

Thứ năm, 31/03/2016 | 11:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bị mẹ chồng mắng vì không đẻ được con trai, Hoàng Thị Vấn đã đánh chết bà T. sau đó giấu xác nhằm thoát tội.

Theo tin từ báo Cồng lý, TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa phúc thẩm tại trụ sở TAND tỉnh Cao Bằng về vụ án giết người đối với bị cáo Hoàng Thị Vấn (47 tuổi, trú tại tổ 3, phường Đề Thám, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Vụ án đã xảy ra cách đây 4 năm, dù qua nhiều phiên tòa xét xử nhưng đều bị cấp phúc thẩm tuyên hủy án để điều tra lại.

Bị cáo Hoàng Thị Vấn tại phiên sơ thẩm - Ảnh: báo Công lý

Báo Tiền Phong dẫn cáo trạng của VKSND tỉnh Cao Bằng, 6h sáng 5/2/2012 (đúng ngày mùng 5 Tết Nguyên đán), Hoàng Thị Vấn và mẹ chồng là bà Triệu Thị T. (75 tuổi) xảy ra mâu thuẫn.

Bà T. nói Vấn không đẻ được con trai cho gia đình nối dõi, Vấn cãi lại và bị bà T. dùng tay tát vào mặt. Vấn tức giận dùng búa đinh đánh vào đầu bà T., khiến bà chết tại chỗ. Sau khi gây án, Vấn dựng hiện trường giả, giấu xác nạn nhân vào thùng mỳ tôm, rồi dùng dao, tự làm mình bị thương để đánh lạc hướng điều tra của cơ quan chức năng.

Sau khi hoàn tất hồ sơ điều tra, ngày 28/12/2012, Tòa án Nhân dân tỉnh Cao Bằng xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Hoàng Thị Vấn án tù chung thân về tội "Giết người." Không chấp nhận bản án, Hoàng Thị Vấn làm đơn kháng cáo và được Tòa án Nhân dân Tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm ngày 23/4/2013.

Sau quá trình điều tra lại vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng xác định bản chất vụ án không thay đổi và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Hoàng Thị Vấn về tội giết người.  

Cũng theo báo Công lý, ngày 16 và 17/9/2014, TAND tỉnh Cao Bằng xét xử lại vụ án theo trình tự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Vấn mức án tù chung thân về tội giết người. Bị cáo Hoàng Thị Vấn và những người đại diện hợp pháp của bị hại tiếp tục kháng cáo.

TAND cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, phía đại điện hợp pháp của bị hại giữ nguyên kháng cáo và cho rằng Hoàng Thị Vấn không có tội, những lời khai của bị cáo là bị bức cung. Các luật sư bào chữa cho bị cáo cũng đề nghị Tòa tuyên vô tội, đình chỉ vụ án, thả tự do cho bị cáo.

Đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội đề nghị Tòa hủy án sơ thẩm để điều tra lại.

Sau quá trình xét hỏi, HĐXX phúc thẩm nhận định, quá trình giải quyết vụ án ở cấp sơ thẩm còn một số tình tiết chưa được làm sáng tỏ, nhất là về nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bị cáo là những căn cứ quan trọng cho việc xác định sự thật khách quan của vụ án và việc quyết định mức hình phạt.

HĐXX đã tuyên hủy Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Cao Bằng; giao hồ sơ vụ án cho Viện KSND tỉnh Cao Bằng để giải quyết lại vụ án theo quy định của pháp luật; tiếp tục tạm giam bị cáo cho đến khi Viện KSND tỉnh Cao Bằng thụ lý lại vụ án.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Hotgirl cầm đầu đường dây cá độgiết mẹ chồngThái Thị Mộng Kiềuxích xecuồng dâmcứu thương Nghệ An

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật