`

Giết người, trốn 3 năm vẫn không thoát

Thứ bảy, 15/10/2016 | 09:44 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi chém Thuần trọng thương, Thông đã trốn lên TH. HCM suốt 3 năm. Đối tượng đã bị công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Tin tức pháp luật hôm nay: Ngày 14/10, Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát truy nã Công an TPHCM bắt giữ đối tượng Phan Thành Thông, sinh năm 1980, cư trú tại xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang sau gần 3 năm lẩn trốn lệnh truy nã về tội “Giết người”.

Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Văn Nhuần, 33 tuổi, ngụ xã Bình Hòa.

Sau gần 3 năm lẩn trốn lệnh truy nã về tội “Giết người”, đối tượng Phan Thành Thông đã bị cơ quan chức năng bắt giữ (Ảnh: Dân trí)

Theo hồ sơ từ cơ quan công an đăng tải trên Tri thức trực tuyến, tối 16/7/2013, trong lúc Phan Thành Trung đến dự đám cưới con anh Nguyễn Văn Chúc (An Giang) thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Văn Nhuần cùng một số người khác dẫn đến xô xát thì được mọi người can ngăn.

Chưa hết ấm ức, trên đường về Trung điện thoại kể em trai là Phan Thành Thông bị mọi người đánh, và 2 anh em đối tượng đã lên kế hoạch trả thù.

Trên Dân trí cho biết, đến khoảng 18h, ngày 17/7/2013, Trung điều khiển xe máy chở Thông mang theo 2 con dao đi tìm Nhuần và mọi người. Gặp anh Nhuần trên đường Thông ngồi phía sau dùng dao chém vào lưng và tay Nhuần gây thương tích nặng.

Đặc biệt, khi mọi người phát hiện đưa anh Nhuần đi cấp cứu, các đối tượng còn rượt đuổi, không cho mọi người đưa Nhuần đến Bệnh viện.

Sau khi gây án, Trung bị bắt giữ và khởi tố điều tra còn Thông bỏ trốn khỏi địa phương, anh Nhuần bị thương tính 31%.

Đến 6/12/2013, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định truy nã đối với Thông về tội “Giết người”.

Sau gần 3 năm lẩn trốn, đến chiều ngày 11/10/2016, được sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát truy nã Công an TP.HCM, Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ được Thông khi y đang lẩn trốn tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP. HCM.

H.N (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
giết ngườitrốn 3 nămvẫn không thoátcông ancơ quan điều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật