`

Gọi 'đàn em' đánh 'dằn mặt' khách, bà chủ quán karaoke lĩnh án

Thứ sáu, 25/11/2016 | 15:34 GMT+7

(ĐSPL) - Mâu thuẫn với nhóm khách đến hát karaoke vì làm hỏng tài sản của quán mà không chịu đền tiền, Mai đã gọi điện nhờ "đàn em" đến dằn mặt khách.

Theo báo Công lý, ngày 23/11, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 4 bị cáo trong vụ án Cố ý gây thương tích, xảy ra tại địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vào hồi tháng 3/2016.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 24/8/2016, TAND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Thanh Mai (SN 1977) 30 tháng tù, Trần Pháp (SN 1985) 24 tháng tù, Võ Thanh Luân (SN 1994) 24 tháng tù và Võ Quốc Hoàng (SN 1995, tất cả cùng trú tại Hải Chánh, huyện Hải Lăng) 12 tháng tù về cùng tội danh cố ý gây thương tích.

Cho rằng bản án cấp sơ thẩm xử quá nặng và nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ lỗi của bị hại nên 4 bị cáo đã làm đơn kháng cáo. Đồng thời, phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Gọi 'đàn em' đánh 'dằn mặt' khách, bà chủ quán karaoke lĩnh án - Ảnh 1Phóng to

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: báo Công lý

Báo Pháp luật Việt Nam thông tin, khoảng 19h30, ngày 15/3/2016, do bức xúc vì có một nhóm thanh niên (trong đó có Bùi Văn Nam) vào hát karaoke tại quán của mình đã làm vỡ màn hình tivi mà không chịu bồi thường, lại vùng vằng, quậy phá, không thừa nhận lỗi, Hoàng Thị Thanh Mai đã gọi điện cho Võ Thanh Luân, bảo Luân rủ thêm người lên quán karaoke để “dằn mặt” nhóm khách này.

Biết lên quán Karaoke là sẽ đánh nhau nên Luân đã rủ thêm Trần Pháp và Võ Văn Hoàng đến quán karaoke Hoàng Mai.

Nghe lời của Mai, Luân, Pháp và Hoàng đã đi tìm công cụ gây án và nhóm đã lấy cơ bi da ở một quán gần đó rồi bẻ gãy làm vũ khí.

Khi thấy Nam đang đi về, 3 thanh niên này đã chạy xe rượt đuổi theo, sau đó bị cáo Pháp đã dùng đùi cơ bi da đánh vào người và chân Nam. Cuộc ẩu đã kết thúc chóng vánh với hậu quả Bùi Văn Nam bị gãy chân trái và bị thương tích vùng đầu, với kết quả giám định thương tích 12 %.

Sau khi gây án, hôm sau (16/3), Luân bỏ trốn vào Huế rồi Đà Nẵng, còn Pháp trốn vào Nam. Tuy nhiên, sau đó được gia đình vận động nên 2 bị cáo này đã quay về, rồi ra đầu thú. Các bị cáo Luân, Pháp, Hoàng cũng đã nhanh chóng bồi thường cho bị hại số tiền gần 3,4 triệu đồng.

Cũng theo báo Công lý, tại phiên tòa phúc thẩm lần này, cả 4 bị cáo đều tỏ rõ sự ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX quyết định chấp nhận đơn kháng cáo của 4 bị cáo và tuyên phạt Mai 18 tháng tù, Pháp 18 tháng tù, Luân 15 tháng tù và Hoàng 9 tháng tù, cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.  

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏa người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Tin tài trợ
TAND tỉnh Quảng Trịcố ý gây thương tíchcôn đồhành hungdằn mặt kháchphiên tòa phúc thẩm
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật