`

Hà Nội: Một người đàn ông tử vong bất thường trong đêm?

Thứ bảy, 03/12/2016 | 11:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Sau khi cầm gậy đuổi hai thanh niên đến đòi tiền, người đàn ông bị đột quỵ tử vong.

Thông tin ban đầu trên báo Công an nhân dân: Vụ việc xảy ra khoảng 22h ngày 2/12, tại một ngôi nhà trong ngõ 20 Hồ Tùng Mậu (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo các nhân chứng, thời điểm trên, người dân trong ngõ 20 Hồ Tùng Mậu thấy một nam thanh niên được cho là đến đòi nợ ngồi quanh quẩn trước ngôi nhà xảy ra vụ việc từ rất lâu. Tiếp đó, một người đàn ông (khoảng 60 tuổi, chủ nhà trọ) và nam thanh niên này xảy ra cãi vã.

Khu vực nơi xảy ra vụ việc.

Trong lúc cãi vã cả hai bên xảy ra xô sát, khi thấy nạn nhân chạy bộ lên cầu thang được khoảng 2 bước chân (nhà 5 tầng) nam thanh niên liền kéo chân nạn nhân khiến ông ngã, đầu đập mạnh vào cầu thang dẫn đến tử vong.

Tiếp nhận thông tin lực lượng chức năng khẩn trương có mặt tại hiện trường để xử lý. Đến khoảng 2h sáng ngày 3/12, mọi công tác khám nghiệm mới được hoàn tất.

Liên quan đến thông tin trên, lãnh đạo CA phường Mai Dịch bác bỏ thông tin người đàn ông bị đánh chết.

Theo vị lãnh đạo này cho biết, nguyên nhân ban đầu là do người đàn ông này bức xúc với hai người đến thu tiền nhà. Bởi trước đó người đàn ông này đã bán nhà cho một người khác. Khi hai thanh niên này đến thu tiền của sinh viên khiến người đàn ông bức xúc, cầm gậy đuổi hai thanh niên. Sau đó, ông ấy quay về và trụy tim tử vong.

“Ông ấy có tiền sử bệnh tim, gia đình làm đơn bãi nại không khiếu kiện do không ai đánh đập”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Điều 98 luật hình sự năm 1999 quy định:

Tội vô ý làm chết người

1. Người nào vô ý làm chết người thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

Điều 99. Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính

1. Người nào vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính, thì bị phạt tù từ một năm đến sáu năm.

2. Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tin tài trợ
Hà nộicông annguyên nhântử vongđột quỵ
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật