`

Hai anh em đặt hàng giả từ Trung Quốc bán kiếm lời

Chủ nhật, 08/11/2015 | 09:30 GMT+7

(ĐSPL) - Đạt đã rủ Hoàng đặt làm giả các sản phẩm ổn định nhiệt bình nóng lạnh AMTs và Ariston  từ Trung Quốc rồi đem về bán tại Việt Nam.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 7/11, thượng tá Thành Kiên Trung, phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Đỗ Văn Hoàng, Đỗ Văn Đạt (cùng 26 tuổi, trú xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi "sản xuất, buôn bán hàng giả".

Hai anh em đặt hàng giả từ Trung Quốc bán kiếm lời - Ảnh 1Phóng to

Các thiết bị ổn định nhiệt bình nóng lạnh giả (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, sáng 6-11, PC46 Hà Nội phát hiện Đỗ Văn Đạt đang vận chuyển 1.000 bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh nhãn hiệu AMTs giả và 700 bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh nhãn hiệu Ariston giả đến cửa hàng vật tư điện lạnh thuộc Công ty TNHH TM&DV Tuyến Diễn trên đường Phạm Hùng, Hà Nội giao.

Theo báo An ninh thủ đô, Qua kiểm tra cơ quan chức năng xác định Đạt đã từng là nhân viên bán hàng của Công ty CPTM vật liệu xây dựng Minh Tuấn, chủ sở hữu nhãn hiệu AMTs. Do biết các sản phẩm này đang bán chạy trên thị trường nên Đạt đã cùng Đỗ Văn Hoàng, (là em họ Đạt) bỏ vốn chung, đặt làm giả các sản phẩm trên từ Đông Hưng – Trung Quốc đưa về Việt Nam để bán kiếm lời.

Các đối tượng đặt in các bao bì nilon có in chữ nước ngoài, cho sản phẩm giả vào trong và dùng máy hàn nhiệt dán lại đem đi tiêu thụ.

Để che dấu thân phận cũng như hành vi vi phạm pháp luật của mình, Đạt sử dụng tên là Đỗ Văn Thành để giao dịch với khách hàng.

Đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu Ariston và AMTs cũng xác định số hàng hóa do các đối tượng Đạt và Hoàng bán cho Công ty Tuyến Diễn không phải hàng do công ty sản xuất.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đỗ Văn Đạt. Kết quả thu giữ hàng nghìn sản phẩm linh kiện thiết bị vệ sinh do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa; 40 kg bao bì sản phẩm và 2 chiếc máy dán bao bì sản phẩm…

Hành vi vận chuyển kinh doanh các sản phẩm là bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh giả các nhãn hiệu Ariston, ATMs với số lượng lớn của Đỗ Văn Hoàng và Đỗ Văn Đạt gây thiệt hại cho nhà sản xuất, nhà nhập khẩu chân chính, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng (chất lượng không đảm bảo) dễ dẫn tới các tai nạn cháy nổ, chập điện.

Hiện cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Đỗ Văn Hoàng và Đỗ Văn Đạt về hành vi sản xuất hàng giả.

NINH LAN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
thiết bị nóng lạnhhàng giảtiêu thụQuản lý thị trườngnhân viên bán hàngan ninhPháp luậttin nhanhtin mớitin nóngtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật