`

Hai cán bộ huyện câu kết chiếm đoạt tiền tỷ

Thứ tư, 07/09/2016 | 14:20 GMT+7

(ĐSPL) - Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố vụ án tham ô tài sản gần 3,5 tỷ xảy ra tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trần Văn Thời.

Thông tin trên Dân trí, ngày 7/9, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trần Văn Thời. Trong vụ này, số tiền tham ô được xác định gần 3,5 tỷ đồng.

Theo kết luận của Thanh tra huyện Trần Văn Thời, từ năm 2008 đến năm 2012, ông Nguyễn Minh Cảnh (nguyên Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội) và bà Trần Ngọc Minh (nguyên kế toán) đã ký phiếu chi tạm ứng khống cho 5 xã để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Sau khi vào cuộc xác minh, nhiều người có tên trong danh sách nhận tiền khẳng định, họ không hề nhận tiền và cũng không ký tên trong danh sách.

Tin tức trên Tri thức trực tuyến, hai cá nhân này còn được cho là liên quan đến 109 phiếu thanh toán khống tiền thanh toán nuôi dưỡng cộng đồng, mai táng phí, trợ cấp ưu đãi giáo dục... để rút quỹ gần 900 triệu đồng. Riêng bà Minh còn quyết toán 2 lần chứng từ giải quyết chế độ chính sách cho gia đình thương binh liệt sĩ, người già neo đơn để tư túi gần 200 triệu.

Hiện, bà Minh đã nghỉ hưu, ông Cảnh bị cách chức Trưởng phòng, điều động về làm cán bộ của Ban Tổ chức Huyện ủy Trần Văn Thời.

Bạch Huyết (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Cà Maucán bộ huyệncâu kếtchiếm đoạt tài sảntham ôPháp luậtđiều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật