`

Hàng nghìn người "sống dở chết dở" vì đa cấp Vipha

Thứ bảy, 05/03/2016 | 10:30 GMT+7

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa bắt tạm giam Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Thương mại và Phát triển Việt Phát (Vipha) vì hành vi lừa đảo núp bóng đa cấp.

Chỉ với tay không, Thu đã thành lập liền 3 công ty đều có tên là Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Việt Phát với 3 mã số thuế khác nhau, trụ sở khác nhau, tự phong mình là Chủ tịch HĐQT, rồi lợi dụng phương thức kinh doanh đa cấp, đầu tư tài chính để lừa đảo.

Với danh nghĩa Chủ tịch HĐQT, Thu đi khắp nơi từ Hà Nội, Hoà Bình, Bắc Ninh…, thành lập hàng chục chi nhánh, tuyên truyền, lôi kéo mọi người tham gia đầu tư vào Vipha Việt Nam. Đặc biệt, khi mọi người lờ mờ nhận ra sự bất thường của Vipha Việt Nam, Thu lại “tung” chiêu khác, dẫn dắt các bị hại đầu tư vào chứng khoán, vàng… để kinh doanh mãi tận bên Mỹ.

Phát hiện sự bất thường đó, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh đã nắm tình hình, xác minh, làm rõ hành vi của “bà” Chủ tịch HĐQT này. Cho đến lúc Thu bị bắt, cô ta đã kịp lừa hàng nghìn người với số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Theo VTV

Tin tài trợ
đa cấphuyền thoại chuyên chởlm ?ng quy trnh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật