`

Hàng trăm học viên cai nghiện ở BR-VT lại kích động phá và trốn trại

Thứ tư, 09/11/2016 | 15:37 GMT+7

(ĐSPL) - Khoảng 200 học viên cai nghiện ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã đập phá phòng, tường rào, trốn ra ngoài.

Theo báo Người đưa tin, ngày 9/11, khoảng hơn 100 học viên tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đập phá phòng, leo tường bỏ trốn.

Hàng trăm học viên cai nghiện ở BR-VT lại kích động phá và trốn trại - Ảnh 1Phóng to

Học viên cai nghiện tiếp tục trốn trại - Ảnh: báo Người đưa tin

Ngay sau khi sự cố xảy ra lực lượng chức năng huyện, tỉnh đã đến khu vực này để phối hợp, hỗ trợ truy bắt các học viên bỏ trốn.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết công an huyện, xã đang tích cực truy tìm số học viên.

Cùng ngày Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã huy động hơn 60 chiến sĩ cảnh sát cơ động xuống hiện trường. Đến gần 10 giờ khoảng 30 học viên được đưa về lại Trung tâm Tân Thành.

Báo Vnexpress thông tin, được biết, đây là lần thứ ba kể từ đầu năm các học viên cai nghiện ở trung tâm trốn trại. Trong đó, lần đông nhất là đêm 13/4, hơn 400 học viên đồng loạt phá cửa phòng, đục tường, trốn ra ngoài. Gần 20 bảo vệ xịt hơi cay để khống chế nhưng không thành. Nhiều học viên vào nhà dân trộm quần áo, một số cướp xe của người đi đường bỏ trốn.

Cảnh sát sau đó tổ chức chốt chặn các ngả đường, kiểm tra gắt gao tại các điểm công cộng để đưa các học viên trở lại trung tâm.

Nói về nguyên nhân các lần này, Nguyễn Văn Phương, Phó giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, các vụ bỏ trốn do các học viên mới nhập trại chưa quen cuộc sống ăn ở tại trung tâm.

Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trên tuyến đường liên huyện Tân Thành - Châu Đức đang quản lý hơn 600 học viên, trong đó có hơn 30 nữ. Khu vực trại viên được bảo vệ bằng hai lớp tường 3 m, vòng ngoài còn hai lớp kẽm gai cao 1,5 m nối trại với khu dân cư.

Liên tiếp nhiều ngày qua, hàng trăm học viên cai nghiện ở Đồng Nai cũng phá trại, tấn công cảnh sát để trốn ra ngoài. Công an huyện Xuân Lộc đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng tại cơ sở này đồng thời bắt 23 nghi can được cho cầm đầu kích động.

Điều 245 . Tội gây rối trật tự công cộng (Bộ Luật Hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách;

b) Có tổ chức;

c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

d) Xúi giục người khác gây rối;

đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

e) Tái phạm nguy hiểm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)


Xem thêm video:

Tin tài trợ
học viênhọc viên cai nghiệnkích độngtrốn trạiPháp luật
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật