`

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga "lật kèo" tại tòa

Thứ sáu, 22/07/2016 | 20:18 GMT+7

(ĐSPL) - Bà Nga cho rằng Linh đã vi phạm hợp đồng vì không giao đủ 54 triệu sau 18 tháng kể từ ngày ký kết. Vì thế số tiền cọc 1,5 triệu USD người mua không được lấy lại.

Báo Tri thức trực tuyến đăng tải, ngày 22/7, TAND TP HCM tiếp tục đưa bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (56 tuổi, ngụ Gò Vấp) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra xét xử. Trước đó một ngày phiên tòa phải tạm nghỉ vì sức khỏe bị cáo không tốt.

Trong năm 2007-2008, bà Nga làm thiết kế dự án xây dựng Khu nhà ở, trung tâm thương mại cao cấp không có thật trên diện tích hơn 30.000 m2 rồi lừa bán cho nhiều người. Trong đó chiếm đoạt 3,1 triệu USD của bà Linh và 1,5 tỷ của ông Mười. Ngoài ra bà còn dùng những tài sản này thế chấp cho nhiều ngân hàng vay tiền.

Hoa hậu Trương Thị Tuyết Nga tại tòa sơ thẩm ngày 22/7 (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Theo nội dung vụ án, vào năm 2007-2008, người này xin cấp phép đầu tư xây dựng dự án nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại tại khu đất rộng 30.000 m2 thuộc quận 2. Tuy nhiên, khu đất này nằm trong khu quy hoạch làm ga Thủ Thiêm nên bị cáo không được cấp phép như mong muốn. 

Dù vậy, hoa hậu quý bà vẫn ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhiều người, thu số tiền đặt cọc 3,1 triệu USD. Trong hợp đồng chuyển nhượng không mô tả cụ thể vị trí mảnh đất.

Khi bị khách hàng thắc mắc, bà Nga đã trấn an bằng cách khẳng định sẽ có hợp đồng chi tiết khi giao đủ tiền mua đất. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, người phụ nữ này không thực hiện đúng cam kết vì không phải là chủ sở hữu mảnh đất này.

Theo báo Vnexpress, trong phiên xử ngày 21/7, bà Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) không chấp nhận cáo trạng truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về cáo buộc dùng bản vẽ thiết kế dự án 30.000 m2 không có thật tại quận 2 để chuyển nhượng cho bà Linh, chiếm đoạt 3,1 triệu USD tiền cọc, bà Nga khẳng định chỉ nhận của bị hại 1,5 triệu USD. Tuy nhiên, Hoa hậu quý bà cho rằng "bà Linh vi phạm thời gian giao tiền theo hợp đồng đặt cọc nên không trả lại tiền", điều này hoàn toàn không vi phạm pháp luật

Được mời lên đối chất, bà Linh nói đã giao cho bị cáo tổng cộng 5 lần là3,1 triệu USD. "Mỗi lần đưa tiền tôi đều cho tài xế xách từ xe lên phòng làm việc của bà Nga tại Bệnh viện Quốc tế Vũ Anh", bà Linh cho hay.

Đối với gần 3.000 m2 đất bị cáo buộc chuyển nhượng cho ông Mười chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng, bà Nga cho rằng "hoàn toàn không có chuyện mua bán đất và giao nhận tiền" với ông này. Mảnh đất đó là bà trả công cho ông Mười giúp thu gom đất của người dân phường Bình Khánh, quận 2. "Do đất này nằm trong diện quy hoạch không thể sang tên nên bị cáo ủy quyền cho ông Mười toàn quyền đối với nó", bà Nga khai. 

Trả lời tòa, ông Mười thừa nhận đã biết tình trạng thửa đất do cùng bà Nga đi làm thủ tục sang tên không được. Thế nên ông chấp nhận hợp đồng ủy quyền từ bà Nga và điều đó là tự nguyện.   

Cũng theo báo Tri thức trực tuyến, tại phiên tòa hôm nay, bà Nga cho rằng tờ giấy biên nhận cuối chỉ là thống kê lại tổng số tiền mình đã nhận từ bà Linh, không phải ghi phần nhận thêm. Chiều ngược lại, bà Linh cho rằng lần giao dịch cuối đã đưa thêm bà Nga 1,5 triệu USD. Nhưng cho đến bây giờ bà Linh vẫn chưa trưng ra được bằng chứng thuyết phục tại phiên tòa này để khẳng định việc đã đặt cọc cho bị cáo số tiền 3,1 triệu USD (tương đương 50 tỷ vào thời điểm giao dịch).

Tại tòa, bà Nga cho rằng Linh đã vi phạm hợp đồng khi không giao đủ số tiền 54 triệu sau 18 tháng kể từ ngày ký kết. Chính vì thế số tiền cọc 1,5 triệu USD như bà Nga nói (hay 3,1 triệu USD như bà Linh khai) sẽ bị mất. Bà Nga cho rằng việc mình giao dịch, ủy quyền hay cầm cố cho ai một phần mảnh đất trên đều không 'chồng' lên phần đất của bà Linh.

Về phần 2.909 m2 đã công chứng chuyển nhượng cho ông Trần Văn Mười, bị cáo chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng, bà Nga cho rằng hoàn toàn không có chuyện mua bán đất và giao nhận tiền. Mảnh đất 2.909 m2 được bị cáo khai dùng để trả công cho ông Mười vì giúp thu gom đất của người dân phường Bình Khánh, quận 2. Về phần mình, ông Mười cho rằng sự thật giao dịch số diện tích đất nói trên lên đến 35 tỷ đồng chứ không phải 1,5 tỷ. Việc đưa ra con số 1,5 tỷ đồng chỉ nhằm mục đích gian lận thuế.

Ông Mười nói có nhân chứng trong việc giao số tiền 35 tỷ cho bị cáo tại nhà mình. Tuy nhiên, chính nhân chứng ông này nêu ra lại phủ nhận vụ việc. Cụ thể, nhân chứng cho rằng chỉ biết giữa ông Mười và bà Nga có thương lượng về việc mua bán đất, bản thân không trực tiếp thấy giao nhận tiền giữa hai người. Khi được hỏi về giấy tờ giao dịch, ông Mười cho biết vì quá tin tưởng nên 2 bên không có giấy biên nhận.

Bị cáo cho rằng việc ủy nhiệm một phần đất cho con mình, sau đó mang đi cầm cố không thuộc mảnh đất của ông Mười. Khi được hỏi về bản tự khai việc nhận 3,1 triệu USD từ bà Linh, bị cáo Nga cho rằng là do điều tra viết đọc cho viết, chứ không phải sự thật.

Đến trưa 22/7, phiên tòa tạm nghỉ lần hai, vụ án sẽ được tiếp tục đưa ra xét xử vào ngày 25/7.

NINH LAN (Tổng hợp)
Nguồn nguoiduatin
Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhTin nhanh pháp luật
Tin tài trợ
Trương thị tuyết ngahoa hậu quý bàlừa đảochiếm đoạt tài sảnquyền sử dụng đấtan ninhĐọc báo an ninhphap luat 24hPhap luat hinh sutin tuc phap luatDao phap luat moiBao hinh suTin nong hinh suAn ninh phap luatBao moi phap luatHinh su 24hĐọc báo pháp luậtTin hình sự mới nhấtBao an ninh phap luatBao phap luat hang ngay

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật